Sở Du lịch Hà Nội phối hợp làm rõ vụ phòng vé lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Sở Du lịch phối hợp làm rõ vụ phòng vé lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Sở Du lịch phối hợp làm rõ vụ phòng vé lừa đảo hàng chục tỷ đồng
TPO - Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Hà Nội cho biết giao Thanh tra Sở phối hợp làm rõ thông tin về vụ phòng vé lừa đảo hàng chục tỷ đồng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Trung Hiếu xác nhận giao Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan chức năng như Công an quận Ba Đình, UBND quận Ba Đình để kiểm tra, xác minh xử lý thông tin phản ánh phòng vé Anh Anh lừa đảo.

Trước đó, ông Hiếu ký công văn số 576 gửi Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình để phối hợp kiểm tra, xác minh thông tin phòng vé Anh Anh, địa chỉ 66X ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, Ba Đình Hà Nội bán combo du lịch nhưng đến ngày đi không gửi code vé máy bay cũng như mã phòng khách sạn, lừa đảo bán combo du lịch giá rẻ.

“Qua kiểm tra dữ liệu quản lý của Sở Du lịch Hà Nội, Phòng vé Anh Anh địa chỉ tại 66X ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, Ba Đình không kê khai, không đăng ký hoạt động trong lĩnh vực du lịch, không có thông báo, báo cáo đến cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh du lịch”, lãnh đạo Sở nêu.

Lãnh đạo Sở nêu, để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch, môi trường kinh doanh du lịch, Sở Du lịch Hà Nội thông tin và đề nghị Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có); thông tin kết quả kiểm tra, xử lý, phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền địa phương để thực hiện tốt công tác giữ gìn môi trường Du lịch của Thủ đô.

Trước đó, mạng xã hội rộ lên câu chuyện của nhiều cộng tác viên (CTV) bán combo du lịch cho một phòng vé có tên Anh Anh sập bẫy lừa đảo, số tiền ước tính lên hàng chục tỷ đồng. Theo đó, phóng vé này tuyển hàng chục CTV bán combo vé máy bay và khách sạn ở các điểm nghỉ dưỡng thu hút như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc với mức hoa hồng hấp dẫn. Các CTV này có nhiệm vụ chào bán những combo với “giá rẻ giật mình”, “rẻ chưa từng thấy”. 

Những “mẻ thính” mà phòng vé này đưa ra cho khách rất hấp dẫn. Chẳng hạn gói du lịch 4 ngày 3 đêm Hà Nội-Nha Trang chỉ có mức chi phí 2 triệu đồng/người gồm cả bay khứ hồi Vietnam Airlines, phòng khách sạn được giới thiệu tầm trung cấp. Tuy nhiên gần tới ngày bay, khách hàng liên lạc với người giao dịch thì được tin chủ phòng vé Anh Anh bỏ trốn, ôm hàng tỷ đồng của khách hàng.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

Kỳ Duyên, Thanh Hà, Phi Nhung chia sẻ cách dạy con

TPO - 3 ngôi sao đều là những bà mẹ đơn thân của những cô con gái xinh đẹp. Kỳ Duyên là mẹ của hai con gái. Thanh Hà, Phi Nhung, mỗi danh ca sinh một con gái. Thường xuyên phải xa con do đặc thù nghề nghiệp song các con của ba mỹ nhân đều yêu thương, thấu hiểu mẹ của mình.
Họa sĩ Nguyễn Công Hoài và tác phẩm Ảnh: N.M. Hà

Đại dịch không ngăn nổi họa sĩ treo tranh

TP - Hà Nội đang diễn ra hai triển lãm tranh ngay giữa thời điểm đại dịch bùng phát. Nhưng có vẻ như trong cái rủi có cái may, khách đến vẫn đông và tranh vẫn bán được. Hình như đại dịch khiến cho các nhà sưu tập hoạt động tích cực hơn?