Số ca COVID-19 tăng nhanh, Đức cân nhắc cho người dân làm việc ở nhà

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: EPA-EFE
Ảnh minh họa: EPA-EFE
TPO - Vì số ca COVID-19 tăng nhanh, người lao động Đức dự kiến sẽ phải chuyển sang làm việc từ xa sau hơn bốn tháng được đến công sở.

Theo dự thảo quy định mới, các cơ quan, công sở ở Đức sẽ buộc phải yêu cầu người lao động làm việc tại nhà trong trường hợp không bắt buộc đến văn phòng.

Những người đến văn phòng sẽ phải chứng minh tình trạng tiêm chủng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, Đức quyết định bỏ quy định làm việc từ xa vào đầu tháng 7, khi tình hình dịch COVID-19 bớt căng thẳng. Nhưng quốc gia này đang trải qua làn sóng dịch mới khi số ca bệnh và số ca tử vong tăng mạnh từ giữa tháng 10. Theo Viện Robert Koch, tỷ lệ mắc mới COVID-19 ở Đức đã lên tới 289 ca bệnh/100.000 người vào ngày 14/11.

Dự thảo các biện pháp đối phó với COVID-19 đang được soạn thảo bởi các đảng có thể tham gia chính phủ liên minh nhiệm kì tới, bao gồm đảng Dân chủ Xã hội, đảng Xanh và đảng Dân chủ tự do.

Dự thảo chung sẽ được trình lên Hạ viện Đức để bỏ phiếu thông qua vào ngày 18/11, trước khi được trình lên Thượng viện vào ngày 19/11.

Đến thời điểm hiện tại, Đức đã ghi nhận tổng cộng hơn 5 triệu ca mắc COVID-19, với hơn 98.000 ca tử vong. Tỷ lệ tiêm chủng đủ liều ở quốc gia 83 triệu dân này là khoảng 67%.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.