Ba con báo tuyết chết vì biến chứng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Pixabay
Ảnh minh họa: Pixabay
TPO - Ba con báo tuyết tại một vườn thú ở Lincoln (bang Nebraska, Mỹ) đã chết vì những biến chứng liên quan đến COVID-19.

Trong bài đăng trên trang Facebook chính thức, vườn thú Lincoln cho biết ba con báo tuyết Ranney, Everest và Makalu đã chết vì những biến chứng của COVID-19. Vườn thú không đề cập đến tình trạng tiêm chủng của ba cá thể trên.

Trước đó, nhiều cá thể báo tuyết và hổ Sumatra ở vườn thú Lincoln nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 13/10 sau khi xuất hiện một số triệu chứng bất thường.

Những cá thể nhiễm bệnh được điều trị bằng steroid và kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. Hai con hổ Sumatra – Axl và Kumar – dường như đã hồi phục hoàn toàn.

Vài tháng trước, các loài động vật ở vườn thú Lincoln bắt đầu được tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 do Zoetis (một công ty dược ở New Jersey) sản xuất.

Tình trạng động vật mắc COVID-19 xảy ra khá phổ biến ở các vườn thú trên khắp nước Mỹ. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, người có thể truyền virus SARS-CoV-2 cho động vật, nhưng nguy cơ động vật truyền trở lại virus sang người là rất thấp.

Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG