Sinh viên xưng thần y chữa bá bệnh bằng nước lã

Sinh viên xưng thần y chữa bá bệnh bằng nước lã
Thời gian gần đây, tại ấp Phú Ninh (xã Song Phú, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) xuất hiện một nữ sinh viên đại học tên Võ Thị Hồng Ngọc (24 tuổi), tự cho được “vong bà” nhập xác có quyền năng chữa bá bệnh bằng nước lã.

> Thiếu nữ khóc ra máu

Vị “nữ thần y” này chỉ chữa bệnh vào những ngày lẻ âm lịch, bắt đầu từ 17 giờ.

Đông đảo người dân đến nhà nữ sinh viên trị bệnh.
Đông đảo người dân đến nhà nữ sinh viên trị bệnh..

Trong vai một người có bệnh, chúng tôi vào tận nơi chữa bệnh của nữ sinh viên này. Mới 16 giờ, trước sân nhà xe cộ đậu chật kín.

Trong nhà, gần 40 người từ khắp nơi tìm tới ngồi chen chúc dưới sàn. Một người đàn ông trung niên cho biết ông bị nhức đầu, đau lưng, đến chữa 4 lần, hiện bệnh tình đã thuyên giảm(?!).

“Tôi phải đứng xếp hàng từ 11 giờ trưa mới tới lượt cho “thần y” chữa bệnh. Có hôm, phải đợi tới 2 giờ sáng hôm sau lận”- người đàn ông nói.

Khi “nữ thần y” xuất hiện, mọi người đều im phăng phắt. “Nữ thần y” quay mặt vào bàn thờ và xưng là “bà”, trước mặt là đồ nghề chữa bệnh gồm: Ca nước lã, bình trà, một cây bút lông màu đỏ…

Chứng kiến “bà” chữa bệnh cho một thanh niên câm, điếc mà chúng tôi hãi hùng. Đầu tiên, “bà” dùng bút lông quét lên 5 ngón tay phải của chàng trai, sau đó, dùng tay xoa bóp vào bụng rồi úp vào lỗ tai của người bệnh.

“Bà” kêu người này nói chuyện thử nhưng anh ta chỉ ú ớ được mấy tiếng. Kết thúc quy trình chữa bệnh, “thần y” ra hiệu cho một người ngồi kế rót nước vào ly và pha thêm một ít nước trà đưa cho người thanh niên này uống.

Võ Thị Hồng Ngọc tóc dài buộc cao, ngồi trước bàn nhỏ, quay mặt vào trong
Võ Thị Hồng Ngọc tóc dài buộc cao, ngồi trước bàn nhỏ, quay mặt vào trong.

Trước khi bệnh nhân ra về, người nhà của “nữ thần y” này còn dặn dò thêm: “Chú ráng đưa con tới đây trị vài lần sẽ nói, nghe được thôi”.

Kể về con mình, ông Võ Công Út, cha ruột của Ngọc xởi lởi: “Cách đây mấy tháng, Ngọc bảo nó được bà cõi trên nhập xác và xưng là bề trên của ông nội tui, rồi kêu tui bằng… mày. Bà phán rằng tui mà nhậu hoài sẽ chết sớm. Sợ quá, tui bỏ rượu luôn”.

Người dân xung quanh cũng bức xúc trước việc nhà của nữ “thần y” này tụ tập đông người và giở trò mê tín dị đoan. Nhiều người cho rằng đây là cách chữa bệnh phản khoa học nên yêu cầu chính quyền can thiệp để dẹp nạn đồng bóng này. “Đây là cách chữa bệnh phản khoa học. Nếu uống nước lã mà hết bệnh thì có bệnh viện để làm gì”, một người dân bức xúc.

Bà N., hàng xóm nhà Ngọc, cho biết: “Tôi biết con Ngọc từ khi nó còn nhỏ. Lớn lên nó làm ruộng cùng gia đình, sau đó lên TP HCM học chứ có học y, bác sĩ gì đâu mà chữa bệnh cho người ta”.

Ông Lê Văn Quang, Phó Trưởng ấp Phú Ninh, cho biết: “Cô gái tự xưng thần y tên Ngọc, đang là sinh viên một trường đại học ở TP HCM. 2 tháng nay, cô ta nói rằng “vong bà” nhập xác nên có khả năng chữa mọi bệnh tật, thậm chí cả ung thư”.

Được biết, Công an huyện Tam Bình đã từng xuống lập biên bản và gia đình Hồng Ngọc có làm cam kết nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn.

Theo Ca Linh
Người Lao Động

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG