Bài 4:

Sinh viên 'quý tộc', xuất ngoại chơi tới bến

Về khuya, “thiên đường” Khao Sản càng náo nhiệt.
Về khuya, “thiên đường” Khao Sản càng náo nhiệt.
TP - Chơi trong nước chưa đã, nhiều cô chiêu, cậu ấm tụ bầy kéo nhau sang các thiên đường ăn chơi ở nước ngoài. Một lần đến Bangkok, Thái Lan, tại Khao Sản, khu phố Tây sầm uất nhất Thái Lan, chúng tôi có dịp tiếp cận không ít dân chơi quý tộc xuyên quốc gia là sinh viên Sài thành. Họ thay nhau kể về chiến tích của mình bên những bàn đèn shisha.

Quậy ở các tụ điểm ăn chơi trong nước chưa đã, nhiều “thiếu gia”, “công chúa” dắt nhau xuất ngoại quậy tẹt ga để khi về nước khoe chiến tích.

Thiên đường của dân ngoại quốc

18 giờ 30 tối, ánh đèn đường khu vực Khao Sản bừng sáng, thủ đô Bangkok rực rỡ sắc màu. Qua những tấm bảng hiệu song ngữ Thái-Anh, khách du lịch có thể nắm được các loại hình dịch vụ giải trí nằm san sát nhau. Khao Sản được ví như khu phố Tây ở quận 1, TPHCM với ba trục đường Phạm Ngũ Lão - Bùi Viện - Đề Thám. Nhưng Khao Sản rộng gấp cả chục lần so với khu phố Tây ở TPHCM.

20 giờ, các quán bar ngoài trời mở nhạc hết công suất, hàng trăm dân chơi ngoại quốc kéo đến, phần lớn họ vào quán ngồi uống bia, nốc rượu và tán gẫu. Tại quán Bibialon, mỗi khi cô DJ thay đổi điệu nhạc, du khách phấn khích nhún nhảy với nhiều kiểu dáng kì lạ. Cạnh bàn chúng tôi, một nhóm nam thanh nữ tú ngồi phì phèo, các tẩu thuốc shisha thi nhau nhả khói.

Trong các phòng VIP đó, thượng khách được đối đãi như các ông hoàng bà chúa. Khách được nhân viên của quán dâng tẩu shisha đến tận miệng, ống hút shisha được mạ vàng, nạm ngà voi... còn mồi hút là thảo dược hảo hạng của Thái Lan được các tay đi rừng lão luyện thu hái ở chốn thâm sơn cùng cốc”, Hòa cho biết thêm.

Thể hiện mối bang giao với người cùng quê hương bản quán, chúng tôi chủ động mời Duyên (SN 1994, ngụ quận 1, TPHCM) trao đổi tẩu shisha để cùng thưởng thức hương vị qua lại. Duyên cầm tẩu rít rất điệu nghệ, càng rít Duyên càng phấn khích, lắc lư theo điệu nhạc. Hương (SN 1995, ngụ quận 3, TPHCM) ngồi cùng bàn nói như thét vào tai chúng tôi: “Ú... ú... a... a...hương vị shisha ở đây mới sảng khoái làm sao, đợt trước tao đi với nhóm con Hồng bên Phú Mỹ Hưng hút ở Sing mà có phê như ở đây đâu. Chơi đi, nhảy đi, nuốt khói đi... sung lên”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài mục đích xuất ngoại “đốt” tiền thể hiện đẳng cấp, các nhóm “cô chiêu cậu ấm” thuộc hàng “xịn” còn gặp gỡ, tụ tập ở Khao Sản để chơi tới bến. Không chỉ vậy, nhiều nam thanh nữ tú vừa mới quen nhau dưới ánh đèn màu, bàn rượu... nhằm mục đích trải nghiệm cảm giác mới lạ nơi xứ người. Chỉ cần hai bên đồng ý qua ánh mắt là có thể dắt nhau vào nhà nghỉ, khách sạn.

Sinh viên 'quý tộc', xuất ngoại chơi tới bến ảnh 1

Bên bàn đèn shisha, Duyên (bên phải) cùng nhóm bạn thay nhau kể về chiến tích của mình.

Gục ngã dưới ánh đèn màu

Ngồi cách chúng tôi một bàn, nhóm của Bảo (SN 1994, con trai út của một ông trùm kinh doanh đồ điện tử ở chợ Nhật Tảo, quận 5, TPHCM) nói như hét: “Khao Sản ui Khao Sản, đi khắp nơi mà tao mới thấy mi là thiên đường, anh em sung lên nào, quậy đi rồi ngày mai chuyển qua Patpong thưởng thức các em “tiên đồng ngọc nữ” xinh như mộng mang lốt đàn ông (Patpong nổi tiếng về sex, người chuyển giới phần lớn sống ở đây - PV)”.

Trong tiếng nhạc chát chúa, nhóm của Bảo lắc lư bên bàn đèn shisha và rượu mạnh. “Ngồi nhả khói ở quê nhà nhiều lúc không được tự do, bạn bè nói lung tung rồi ông bà già cắt kinh phí thì có nước đi tu. Ở đây tha hồ mà quậy mà chẳng sợ mấy ông công an hỏi thăm”, Bảo nói trong tiếng nhạc.

Hòa, tay chơi sinh năm 1986, có cha người Việt – mẹ Thái lớn lên ở Khao Sản, giải thích: “Shisha hàng xịn có màu trắng đục, mùi khói thơm lựng, khi rít xong cố gắng ém vào để khói xuống phổi, sau khi nhả ra mùi hương thảo dược xông lên óc. Do đó nhiều đứa rít xong rồi nằm gục trên bàn, có cảm giác như đi mây về gió”.

“Ở đây chưa là gì đâu, đám con quý tộc ở Việt Nam qua mà sành về shisha thường tụ tập bên kia kìa. Trong các phòng VIP đó, thượng khách được đối đãi như các ông hoàng bà chúa. Khách được nhân viên của quán dâng tẩu shisha đến tận miệng, ống hút shisha được mạ vàng, nạm ngà voi... còn mồi hút là thảo dược hảo hạng của Thái Lan được các tay đi rừng lão luyện thu hái ở chốn thâm sơn cùng cốc”, Hòa cho biết thêm.

Một giờ sáng, thời khắc đáng lẽ ra mọi người phải chìm vào giấc ngủ, nhưng ở Khao Sản lại càng náo nhiệt. Cánh dân chơi sau khi phê khói thuốc, phê rượu... túa ra đường nhảy múa loạn xạ trong tiếng nhạc dậm dựt như muốn phá tung lồng ngực. Lúc này, từng cặp dân chơi ở Sài thành ngồi cạnh chúng tôi tay trong tay, kẻ ôm ấp, người kề môi thì thầm. Cứ thế từng đôi dìu nhau đi lảo đảo ra khỏi quán rồi ngoắc taxi về khách sạn.

Một đêm ăn chơi tới bến của dân chơi Sài thành ở Khao Sản kết thúc. Chẳng biết khi về khách sạn, các “cậu ấm cô chiêu” này có cắn thuốc lắc, truy hoan bầy đàn như thường thấy ở Sài Gòn hay không.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.