Sinh viên Dược và sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người

 Buổi hướng nghiệp của GSK tại Đại học Dược HN thu hút đông đảo sinh viên tham gia
Buổi hướng nghiệp của GSK tại Đại học Dược HN thu hút đông đảo sinh viên tham gia
TP - Trong buổi đối thoại hướng nghiệp do VPĐD GlaxoSmithKline (GSK) phối hợp cùng 2 trường đại học là Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, nhiều bạn trẻ đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm ngày đầu bỡ ngỡ khi tìm hiểu về nghề và những cơ hội giúp họ phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Vốn học tập trong lĩnh vực đặc thù, sau khi tốt nghiệp, mong muốn của các bạn sinh viên là dù làm công việc gì thì ý nghĩa của sứ mệnh vì sức khỏe con người vẫn được đặt lên hàng đầu.

Cũng trên tinh thần này, GSK và chương trình “Future Leader - Nhà Lãnh Đạo Tương Lai” tìm kiếm những người đồng hành trẻ tuổi cùng theo đuổi sứ mệnh giúp mọi người có thể làm được nhiều việc hơn, cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn. “Để nghiên cứu một loại thuốc mới mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Thế nhưng, thuốc sẽ không có ý nghĩa gì nếu nó chỉ nằm ở trong phòng thí nghiệm mà không đến được với những người đang cần chúng. Vì vậy mỗi người chúng tôi đều cảm nhận được công việc mình làm rất đặc biệt”. BS Nguyễn Thị Tường Vi, Giám đốc Đối ngoại, GSK Việt Nam chia sẻ.

Còn đối với Bảo Ngọc (Dược 2007, ĐH Y Dược Cần Thơ) sau khi trúng tuyển vào chương trình này, bạn được học và thực hành nhiều công việc khác nhau, giúp bản thân trưởng thành và tự tin hơn hẳn: “Lúc trước mình nghĩ những kiến thức về dược được học ở trường là đủ để đi làm trình dược, nhưng khi tham gia với GSK, mình mới nhận ra việc hiểu về người bệnh mới là quan trọng nhất. Mình được tham gia các lớp đào tạo về kiến thức y khoa, về bệnh học, tìm hiểu bệnh cảnh của từng bệnh nhân đi từ những triệu chứng ban đầu đến các dấu hiệu lâm sàng, các chuẩn đoán cận lâm sàng, mục tiêu điều trị bệnh và cuối cùng là theo dõi sau điều trị. Nhờ vậy, những cuộc trình dược với bác sỹ sẽ hướng đến những giải pháp phù hợp nhằm thỏa mãn mục tiêu điều trị giúp người bệnh mau chóng hồi phục”.

Được bình chọn là 1 trong 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất (đứng đầu trong lĩnh vực Dược, công nghệ sinh học và y tế do AC Neilsen & Anphabe khảo sát), GSK là một trong những công ty tiên phong trong ngành dược thực hiện chương trình Future Leader trên phạm vi toàn thế giới và đây là lần thứ hai giới thiệu tại Việt Nam. Truy cập www.gsk.com để tìm hiểu thêm thông tin.

Trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai, chắc chắn các bạn sẽ còn gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức, áp lực từ nhiều phía mà bản thân cần phải kiên định và nỗ lực vượt qua vì những mục tiêu lớn hơn. Quỳnh Anh (Dược 2007, ĐH Y Dược TP HCM) cho biết điều làm bạn gắn kết với nơi này vì bạn tìm thấy những giá trị mà bản thân hướng đến tương đồng với những giá trị cốt lõi mà GSK đang theo đuổi. Đó là Minh bạch, Trung thực, Tôn trọng con người và luôn đặt người bệnh nhân làm trọng tâm trong mọi quyết định và hành xử của mình.

Biết được mình muốn làm gì, cần trang bị ra sao và hiểu được giá trị công việc mà mình đang theo đuổi, không chỉ với bản thân mà còn cho những người xung quanh sẽ giúp các bạn trẻ sớm có được quyết định đúng đắn trong bước ngoặt lớn của cuộc đời mình.

MỚI - NÓNG