Phát động “Tháng hành động vì sức khỏe trẻ em”

Phát động “Tháng hành động vì sức khỏe trẻ em”
TP - Hôm qua 25/5, tại TPHCM, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chính thức phát động “Tháng hành động vì sức khỏe trẻ em”.

Đây là chiến dịch do Bộ Y tế - Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Pediasure - Abbott Hoa Kỳ.

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết đến nay tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ dưới 5 tuổi giảm nhanh và bền vững kể từ năm 2000. Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm từ 41% năm 1990 xuống còn 16,2% năm 2012, giảm được hơn 60% so với năm 1990 trong khi mục tiêu là giảm 50% vào năm 2015.

Ngoài ra, dịch bệnh mùa hè đang là nguy cơ rất lớn cho hệ thống dự phòng và điều trị. Từ đầu năm 2014 đến nay, các dịch bệnh diễn tiến rất phức tạp, đặc biệt là sởi, tay chân miệng, thủy đậu, các bệnh đường hô hấp. Các bệnh truyền nhiễm như: Sốt xuất huyết, tả, thương hàn, tiêu chảy…, có nguy cơ quay trở lại khi thời tiết chuyển sang mùa hè.

MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.