Sinh viên Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất thi sáng tạo công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 24/12, T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chung kết cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021, với sự tham gia tranh tài của 13 đội thi.

Dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN.

Sinh viên Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất thi sáng tạo công nghệ ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết (ngoài cùng bên trái) trao giải nhất cho đội The Cim Light, thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội

Phát biểu tại vòng chung kết, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, dù diễn ra trong bối cảnh dịch COVID - 19 rất phức tạp, nhưng cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 đã chứng minh được sức hấp dẫn đặc biệt với sự tăng trưởng gấp ba lần số lượng đội thi so với mùa trước.

“Qua theo dõi các vòng thi, tôi cũng nhận thấy tính khả thi, tính ứng dụng của các sản phẩm năm nay đã được nâng cao. Cùng với đó là sự tham gia tích cực của nhiều đơn vị, thí sinh đã tham gia đủ cả 3 mùa thi. Đây chính là sự ghi nhận lớn nhất đối với thành quả của các đơn vị tổ chức”, anh Triết nói.

Với chủ đề chế tạo thiết bị đai ốc tự động, cuộc thi đã thu hút 97 đội thi từ các trường đại học, học viện, cao đẳng toàn miền Bắc. Hội đồng giám khảo đã chọn 13 đội thi xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước ban giám khảo.

Kết quả, đội The Cim Light, thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội đoạt giải nhất với phần thưởng tiền mặt 30 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và các giải thưởng bình chọn online.

Các đội lọt vào vòng chung kết ngoài phần thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức, còn nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.