Sinh viên 9X 'quản' 4.000 người

Lại Tuấn Việt cố gắng vừa học giỏi vừa kinh doanh tốt. Ảnh: P.T
Lại Tuấn Việt cố gắng vừa học giỏi vừa kinh doanh tốt. Ảnh: P.T
TP - Sinh tại Thái Bình trong gia đình nông dân nghèo, Lại Tuấn Việt, sinh viên năm thứ hai trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội, từ 2 năm nay đã là chủ doanh nghiệp, quản lý 4.000 nhân viên, cộng tác viên.

> Sinh viên nước ngoài kiếm tiền ở VN

Lại Tuấn Việt cố gắng vừa học giỏi vừa kinh doanh tốt. Ảnh: P.T
Lại Tuấn Việt cố gắng vừa học giỏi vừa kinh doanh tốt. Ảnh: P.T.

Trước đây, tình cờ lướt web thấy có thông tin tuyển dụng đội lễ thuê với yêu cầu nam cao trên 1m70, nhiệt tình, Việt đăng ký làm luôn. Việt còn nhớ những ngày rong đuổi trên xe đạp cũ để đi làm vào đợt ngập lụt cuối năm 2008.

Hồi đó sếp của Việt cũng là sinh viên nên cậu tự hỏi tại sao mình không làm được. Sau vài tháng đi làm, tiết kiệm được ít tiền và vay mượn thêm bạn bè, Việt mua dăm bộ quần áo, cà vạt… và bắt đầu làm ông chủ nhỏ, kiêm nhân viên đội lễ thuê cho Cty cũ.

Sau thời gian ngắn, sếp của Việt phát hiện cậu lập Cty riêng, nhưng đều là sinh viên nên dễ chia sẻ. Sếp cũ chuyển sang kinh doanh bất động sản và nhượng lại toàn bộ đồ nghề cho Việt, giúp cậu có cơ hội phát triển hơn.

“Việt luôn đi đầu trong hoạt động hiến máu nhân đạo, tháng tự quản, tình nguyện mùa hè… của trường. Chúng tôi đang xem xét cuối năm nay sẽ kết nạp Đảng cho Việt. Đây là vinh dự rất lớn bởi mỗi năm nhà trường chỉ có vài sinh viên xuất sắc được kết nạp Đảng” - Chị Vũ Thị Sâm, Phó Bí thư Đoàn trường, giáo viên tiếng Anh.

Thời gian đầu, chưa có xe máy để đi giao dịch. Nhưng một năm sau, công việc dần ổn định. Việt đang mở rộng kinh doanh với số lượng nhân viên và cộng tác viên của Cty lên tới khoảng 4.000 người. Việt vừa mở thêm chi nhánh Cty ở TPHCM, tỉnh Thái Bình.

Mỗi tháng, trừ mọi chi phí như thuê văn phòng, trả lương, sinh hoạt..., Việt thu về hàng chục triệu đồng. Đó là bước đệm quan trọng để tiếp tục bứt phá trong kinh doanh, có tiền trang trải việc học và phụ giúp gia đình ở quê.

Việt đang là chủ Cty Thương mại dịch vụ nhân sự Tuấn Việt (www.tuanvietmodel.com) chuyên kinh doanh lĩnh vực marketing online; quảng cáo; trọn gói cưới hỏi… Chiến lược mà Việt thu hút và giữ chân khách hàng là giá mềm, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Việt là lớp trưởng lớp quản trị kinh doanh ở trường. Việt biết cách cân đối quỹ thời gian để làm sếp tốt ở cả Cty và trên lớp.

Tuy nhiên, chàng trai này cũng than phiền vì nhiều lúc đang học có điện thoại đặt hàng hoặc mỗi lần đi gặp đối tác, phải ăn mặc sao cho trông già hơn...

Việt mong muốn sau này phát triển Cty lớn hơn nữa, trở thành tập đoàn về bất động sản, tài chính...

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG