Sinh tử: Xúc động những giọt nước mắt của NSND Hoàng Dũng

NSND Hoàng Dũng có những khoảnh khắc diễn xuất lắng đọng
NSND Hoàng Dũng có những khoảnh khắc diễn xuất lắng đọng
TPO - Trong suốt 80 tập phim Sinh tử, phần lớn tình huống và khoảnh khắc trong phim đều khá căng thẳng, kịch tính, tuy nhiên ở vài tập cuối phim có những khoảnh khắc lắng đọng từ diễn xuất của NSND Hoàng Dũng. Tập cuối lên sóng 21h tối nay 9/3 trên VTV1.
NSND Hoàng Dũng vào vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Phần lớn những hình ảnh ông xuất hiện trong ‘Sinh tử’ đều cho thấy một chủ tịch có sự tinh quái trên con đường quan lộ, một người có uy lực với cấp dưới. Tuy nhiên hình tượng này đã thay đổi, khi ông biết con trai mình-Trần Bạt (Chí Nhân)-sa vào con đường tội lỗi.

Chân dung chủ tịch Nghĩa được NSND Hoàng Dũng khắc họa toàn diện hơn, đó là những khoảnh khắc ông đau đớn, giằng xé nội tâm khi biết con trai mình không trong sạch. Xem clip con trai trả lời cơ quan điều tra xung quanh vụ sập mỏ và trộm bản đồ địa giới, ông Nghĩa rơi nước mắt. Một ông chủ tịch tỉnh có cứng rắn, quyết liệt cỡ nào thì xét cho cùng ông vẫn là người cha.
Ở tập 79, NSND Hoàng Dũng khiến khán giả nể phục hơn với diễn xuất nội tâm tinh tế. Từ nhiệm sở trở về, ông lẳng lặng ngồi vào bàn ăn cơm, nhìn con trai đi xuống, ông thẫn thờ nói vỏn vẹ “ngồi đi”. Không nói thêm một chữ, chỉ ánh mắt chứa đựng sự đau đớn, ân hận, trách móc nhìn cậu con trai trong bữa cơm gia đình cuối cùng này khiến người xem thán phục.

Sinh tử: Xúc động những giọt nước mắt của NSND Hoàng Dũng ảnh 1 Những khoảnh khắc xúc động của NSND Hoàng Dũng trong Sinh tử
Nước mắt chủ tịch tỉnh lại tiếp tục rơi khi ông tới gặp Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh). Tất cả sự cứng rắn thường ngày nhường chỗ cho sự mềm yếu, con người nhất của ông Nghĩa. Ông đã khóc khi xin cho con mình một cơ hội làm lại cuộc đời.
Sinh tử: Xúc động những giọt nước mắt của NSND Hoàng Dũng ảnh 2 Hơn 15 triệu USD hối lộ đã được tìm thấy

Có thể nhiều người thấy về cuối nhân vật của NSND Hoàng Dũng khóc hơi nhiều, nhưng những giọt nước mắt này hoàn toàn có thể chấp nhận, bởi nó xuất phát từ nỗi day dứt của một người cha tận tình nuôi dạy con, đặt nhiều hy vọng và phải trơ mắt nhìn con trượt trong những việc làm sai trái. “Sinh tử” vì thế không chỉ là phim chống tham nhũng khô cứng, đan cài vào đó là những khoảnh khắc đầy nhân tình thế thái và rất đời này.

“Đây không phải lần đầu tiên tôi làm chủ tịch tỉnh nhưng tôi rất thích dạng nhân vật này. Nó nhiều màu”, NSND Hoàng Dũng từng trả lời phỏng vấn trên Tiền Phong. Ông nói không mô phỏng người xấu, người tốt. “Để xây dựng nhân vật Trần Nghĩa, tôi lấy ở mỗi hình ảnh các ông chủ tịch, phó chủ tịch từng gặp một chút để nhân vật đời hơn”, NSND Hoàng Dũng nói.

Tập cuối Sinh tử lên sóng 21h tối 9/3 trên VTV1. Huy (Mạnh Trường) và Thái, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra một lần nữa tìm tới quán của Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) để kiểm tra căn phòng. Trước đó, Bạt khai rằng cầm vali tiền đến phòng đặc biệt để đưa cho Vũ. Nhưng Vũ cũng không nhận, nói rằng mình ra về tay không.
Cả Huy và Thái đều nghi ngờ tiền hối lộ bị giấu trong căn phòng bí mật đó. Huy và Thái ngó nghiêng khắp nơi, cả hai còn lấy búa đập một số chỗ tường gỗ đáng ngờ. Huy chính là người tìm ra két sắt bí mật ẩn phía sau tấm gỗ ngụy trang, liền gọi Thái tới. Họ tìm thấy túi xách chứa đầy đô la Mỹ.

MỚI - NÓNG
Manulife góp trồng 4,000 cây xanh tại khu bảo tồn quốc gia Xuân Liên
Manulife góp trồng 4,000 cây xanh tại khu bảo tồn quốc gia Xuân Liên
Phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, Manulife Việt Nam đã hoàn thành góp trồng 4.000 cây rừng, phủ xanh diện tích 4 héc ta tại Khu bảo tồn Xuân Liên, Thanh Hóa. Hoạt động này tiếp tục khẳng định nỗ lực bền bỉ của Manulife Việt Nam trong việc bảo tồn tài nguyên rừng, chống biến đổi khí hậu.