Choáng với đoạn độc thoại dài cả trang giấy, NSND Trọng Trinh chỉ quay 1 đúp

NSND Trọng Trinh có đoạn độc thoại dài cả trang giấy, quay 1 đúp ăn ngay
NSND Trọng Trinh có đoạn độc thoại dài cả trang giấy, quay 1 đúp ăn ngay
TPO - Đại diện nhà sản xuất chia sẻ đoạn clip cảnh Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) độc thoại ở tập 79, theo đó NSND Trọng Trinh chỉ cần “quay một đúp ăn ngay”.

Trích đoạn này ở tập 79, phát sóng 21h tối 6/3 trên VTV1. Sau khi Bí thư Nhân nghe Viện Kiểm sát, Giám đốc công an tỉnh báo cáo về vụ án Thiên Thanh 2 liên quan tới sai phạm quy mô lớn của doanh nghiệp làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng, nhiều cán bộ dính tới tham nhũng, Bí thư Nhân đã có màn kết luận độc thoại rất hợp với không khí chống tham nhũng thời gian qua.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, NSND Trọng Trinh chỉ cần mất một đúp ăn ngay đoạn thoại dài tới 500 chữ. Tuy thế, Trọng Trinh vẫn xin đạo diễn cho quay lại để thêm phần hoàn thiện. Trước đó, NSND Trọng Trinh từng là người phải quay lại hơn 70 đúp cho một phân đoạn cũng chỉ vì lời thoại.

Choáng với đoạn độc thoại dài cả trang giấy, NSND Trọng Trinh chỉ quay 1 đúp ảnh 1 NSND Trọng Trinh phải độc thoại đoạn rất dài
Sau đây là nội dung đoạn độc thoại dài đáng nể:

“Tôi thực sự rất đau lòng xảy ra chuyện lớn như vậy. Chúng ta đã không làm tròn trách nhiệm với Đảng, có lỗi với nhân dân. Hôm nay, chúng ta ngồi đây để bàn xử lý kỷ luật với những cán bộ mắc sai phạm. Họ vốn là đồng chí, đồng nghiệp của chúng ta, từng đi chung một con đường với tất cả chúng ta.

Vâng, cái gì đã khiến những con người đó trượt ngã, cái gì đã xô đổ họ? Liệu có thế lực nào có đại gia, thiếu gia nào có thể lôi kéo, tha hoá họ? Tôi nghĩ là không? Không có yếu tố khách quan nào có thể quật ngã, mà cái chính là sự buông thả, thiếu tự trọng, không chịu giữ mình trong kỷ cương, kỷ luật để rồi dần dần sa vào chủ nghĩa cá nhân, quên mất bổn phận trách nhiệm và đánh mất cả danh dự của mình để chạy theo lợi ích vật chất nhằm thoả mãn những ham muốn cá nhân, không chỉ xâm phạm đến tài sản của Nhà nước, sự liêm chính, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức mà còn nguy hại hơn là còn làm xói mòn lòng tin của nhân dân. Rồi đây các cơ quan pháp luật sẽ điều tra, làm rõ, truy tố, xét xử.

Những kẻ phạm tội sẽ phải trả giá đắt bằng một bản án nghiêm khắc. Đó cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai không chịu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn sự liêm chính và cả liêm sỉ nữa. Cũng là bài học xương máu cho công tác quản lý, giáo dục cán bộ. Đặt ra yêu cầu cấp thiết phải thiết lập một cơ chế hữu hiệu hơn nữa để kiểm soát quyền lực để ngăn chặn sự tha hoá, lợi dụng lạm quyền để trục lợi.

Thưa tất cả các đồng chí, việc xử lý nghiêm minh những cán bộ thoái hoá biến chất trong vụ án này thể hiện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước và sau này chúng ta trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, thể hiện rõ sự thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, bất kể ai, dù ở cương vị nào, nếu vi phạm pháp luật đều bị nghiêm trị một cách thích đáng, qua đó kêu gọi củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.


Song song việc điều tra, khởi tố vụ án này, tôi đề nghị Ban Nội chính tỉnh uỷ chủ trì, phối hợp với các Ban Đảng, Văn phòng tỉnh uỷ 2 dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và phải xây dựng ngay một kế hoạch chi tiết để Đảng bộ Việt Thanh triển khai một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về công tác chỉnh đốn Đảng, phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, về lối sống, về đạo đức, chống tự diễn biến tự chuyển hoá cho toàn bộ đảng viên ở Việt Thanh”.

Sinh tử tập cuối phát sóng 21h tối 9/3 trên VTV1. Ở tập này, Huy và Thái phát hiện két sắt bí mật tại nhà hàng của Quỳnh Trinh. Đây cũng là tập mà những kẻ phạm tội phải trả giá cho hành động sai trái.

MỚI - NÓNG