Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm

Chiều 13/7, nhiều khách hàng đến siêu thị Emart trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp để mua hàng hóa thì bất ngờ nhận được thông báo siêu thị tạm đóng cửa.
Chiều 13/7, nhiều khách hàng đến siêu thị Emart trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp để mua hàng hóa thì bất ngờ nhận được thông báo siêu thị tạm đóng cửa.
TPO - Siêu thị Emart Gò Vấp bất ngờ đóng cửa tạm ngừng hoạt động khiến nhiều người dân đến mua hàng bất ngờ, họ phải chạy vòng đi các nơi khác để tìm mua thực phẩm, nhu yếu phẩm trong ngày giãn cách xã hội.
Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên, hơn 15h chiều 13/7, lực lượng bảo vệ vẫn chốt ở cửa ra vào siêu thị để thông báo cho người dân về việc tạm ngưng hoạt động, yêu cầu người dân quay lại sau.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 2

Một số người dân khi đến siêu thị mới biết thông tin thì bị bất ngờ và bối rối vì chưa mua được lương thực, thực phẩm cho gia đình.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 3

Một số người dân nán lại trước cổng để hỏi kỹ thông tin từ bảo vệ về thời gian hoạt động trở lại của siêu thị.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 4

Tại hai cổng ra vào của siêu thị cũng được dán giấy thông báo với nội dung "vì sự an toàn của quý khách hàng, toàn thể nhân viên sẽ tiến hành lấy mẫu để kiểm tra. Chúng tôi sẽ cố gắng mở cửa trong thời gian sớm nhất...".

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 5

Nhiều người dân phải quay đầu xe để đi các siêu thị khác tìm mua lương thực, thực phẩm cho gia đình. Chị Lê Thùy Linh, ở quận Gò Vấp cho hay, siêu thị Emart đóng cửa thì chị phải chạy qua quận khác để mua lương thực cho gia đình sử dụng trong buổi chiều nay.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 6

"Mấy hôm nay việc mua thực phẩm đã khó khăn rồi, giờ siêu thị này đóng cửa thì còn khó hơn nữa. Phải chấp nhận xếp hàng lâu thêm một chút để được vào mua hàng ở siêu thị khác thôi", chị Linh nói.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 7

Trao đổi với phóng viên, đại diện siêu thị Emart cho biết, siêu thị tạm đóng cửa từ sáng cùng ngày để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể nhân viên làm việc tại đây.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 8

Đồng thời, tiến hành khử khuẩn toàn bộ siêu thị và kiểm tra các biện pháp phòng chống COVID-19 để đảm bảo an toàn cho khách hàng đến mua sắm.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 9

Dự kiến siêu thị sẽ mở cửa phục vụ khách hàng trở lại từ chiều tối nay để đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân sau khi công tác lấy mẫu, khử khuẩn hoàn thành.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 10

Siêu thị Emart là một trong những siêu thị lớn nhất khu vực quận Gò Vấp, TPHCM. Trong những ngày qua, thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, các chợ truyền thống, chợ tạm đóng cửa khiến lượng khách hàng dồn về siêu thị đông hơn.

Siêu thị Emart bất ngờ đóng cửa, người dân TPHCM bối rối tìm chỗ mua thực phẩm ảnh 11

Việc tạm đóng cửa siêu thị để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn thể nhân viên và thực hiện khử khuẩn là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người dân đến mua sắm.

MỚI - NÓNG