Siêu mẫu Hà Anh, thời đi học bị trêu dở hơi

Siêu mẫu Hà Anh, thời đi học bị trêu dở hơi
Nhớ về những kỉ niệm khi học dưới mái Trường Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội), siêu mẫu Hà Anh chia sẻ: “Hồi ấy mình rất cao, gầy và trẻ con, cứ ôm búp bê chạy khắp sân. Rồi vừa đi vừa hái hóa nên mọi người trêu là dở hơi...”

> Hà Anh đeo trang sức 2 tỷ để làm Marilyn Monroe

Các học trò thuộc thế hệ Amser gạo cội chia sẻ về con đường thành công (Ảnh: Văn Chung)
Các học trò thuộc thế hệ Amser gạo cội chia sẻ về con đường thành công (Ảnh: Văn Chung).

Sáng 31/3, tại Hà Nội, những Amser gạo cội và các Amser thế hệ mới đã có buổi trò chuyện, tâm sự về con đường dẫn tới thành công trong ngày hội Ams Connect.

Đó là Nguyễn Đức Thành (lớp Lý khóa 1992-1995) từ học sinh giỏi quốc gia đến chuyên gia tư vấn của Thủ tướng Chính phủ; Phan Phương Đạt (lớp Toán khóa 1985-1988) hiện là giám đốc đào tạo nguồn nhân lực của Fsoft, FPT; Đỗ Trung Thông (lớp Toán khóa 1985-1988), TS trẻ từ ĐH John Hopkins; Đỗ Thúy Hằng (lớp Văn khóa 1994-1997) một chuyên gia tài chính năng động,…

Dù là siêu mẫu, giám đốc đào tạo nguồn nhân lực hay chuyên gia tài chính, kinh doanh, lãnh đạo,…nhưng tất cả đều sớm định hướng cho mình đam mê và quyết tâm theo đuổi nó.

Nhận được nhiều sự chú ý là những chia sẻ của siêu mẫu Hà Anh (lớp Anh khóa 1997-2000).

Hà Anh là một trong những khóa đầu tiên của hệ THCS tại Trường Hà Nội-Amsterdam. “Năm 1993 mình vào Ams. Hồi đó mình rất cao và gầy lại trẻ con nữa. Vì hay ôm búp bê chạy khắp sân trường, vừa đi vừa hái hoa nên mọi người bảo dở hơi” – Hà Anh chia sẻ.

Cô học trò vốn tính nhút nhát nhớ mãi kỉ niệm những ngày đầu vào trường được các anh chị lớp trên rủ đi nhảy disco. Chính nhờ sớm được làm quen với các nền văn hóa nên sau khi ra ngoài cô bé Hà Anh ngày nào “không còn cảm thấy lạc lõng nữa”.

Sinh ra trong gia đình nhiều người làm nghệ thuật: ông là nhà văn, bà là nhà báo, bố làm thiết kế, mẹ làm nhà báo nhưng Hà Anh không chọn văn học theo “gợi ý” của nhiều người.

“Không hiểu sao hồi ấy mình thấy dân chuyện Văn chỉ toàn bứt lá tung lên trời nên quyết không thể dở hơi thế được” (cười).

Theo học chuyên Anh, suốt 3 năm học THPT các môn Toán, Lý, Hóa là “nỗi khiếp sợ” của cô học trò. “Môn Toán đúng là ác mộn khủng khiếp. Đến bây giờ nhiều khi nằm mơ thi Toán nhưng không nhớ công thức, cố gắng nhìn bài bạn nhưng không được” – Hà Anh nhớ lại.

Tự nhận là người sống nội tâm, nhút nhát nhưng cô học trò may mắn khi được sống trong một tập thể biết chấp nhận và tôn trọng mọi cá nhân.

Hà Anh đã có nhiều chia sẻ thú vị và ý nghĩa với các bạn học sinh. (Ảnh: Văn Chung)
Hà Anh đã có nhiều chia sẻ thú vị và ý nghĩa với các bạn học sinh. (Ảnh: Văn Chung).

Con đường đến với sự nghiệp âm nhạc rồi người mẫu của Hà Anh thật tình cờ.

Cô chia sẻ: “Đấy là lần mình biểu diễn, hát trước gần 2000 người trên sân khấu trường Ams. Hà Anh mặc váy trắng dài, vì cao nên chỉ đi chân đất, trời thì mưa phất phất. Lần đầu tiên mọi người im lặng lắng nghe mình hát. Và mình biết nơi đây thuộc về mình. Đó là sức mạnh vô cùng lớn đi sau đó Hà Anh tiếp tục tham gia các chương trình, hoạt động nghệ thuật và quyết tâm theo đuổi nó”.

Lời khuyên Hà Anh gửi tới các bạn học sinh rằng: “Nếu bạn không thuộc dạng chuẩn mực như học giỏi, thi đạt giải quốc tế hay hoạt động sôi nổi,…thì đừng lo sợ, đừng nghĩ mình là một thất bại. Bạn đều có khả năng riêng. Chúng ta đều trở thành nhân tố tài năng nếu biết hấp thụ những gì tinh túy xung quanh. Không chỉ là hàn lâm mà còn là xã hội, nghệ thuật. Tại sao không trải nghiệm mình trên nhiều lĩnh vực? Nó sẽ làm nên thành công của bạn”.

Theo Văn Chung
Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG