Có 67 kết quả :

Nhà thơ Lê Anh Phong

Con đường

TP - Nhà thơ Lê Anh Phong sinh năm 1959 tại Ninh Bình, hiện đang sống ở Hà Nội. Anh đã từng có 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, một công việc rất gần với chữ nghĩa nhưng lại là thử thách lớn đối với sáng tác.
Á khôi từ bỏ cơ hội lớn khi đăng quang, tự gây dựng cho mình con đường riêng

Á khôi từ bỏ cơ hội lớn khi đăng quang, tự gây dựng cho mình con đường riêng

TPO - Phan Cẩm Ly (sinh năm 1995), Á khôi trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), nổi bật với khuôn mặt khả ái, luôn rạng rỡ, gây nhiều thiện cảm với người đối diện. Ít ai biết, khi đạt danh hiệu Á khôi sinh viên, nhiều cơ hội lớn đã đến nhưng cô gái đã gác lại để theo đuổi việc học và tìm kiếm con đường cho riêng mình.
Thời gian qua, Trung Quốc đã đầu tư rất lớn cho quân đội

Trung Quốc, siêu cường đang cạn tiền?

TPO - Để trở thành siêu cường, phải có rất nhiều tiền. Trung Quốc, quốc gia có vẻ đang lên ở rất nhiều khía cạnh, lại bị cho là không thể đủ tiền để trở thành siêu cường toàn cầu, thậm chí là các vấn đề về tài chính đối với chính phủ Trung Quốc ngày càng lộ rõ.
Đại lộ Boulevard de la Madeleine cùng các tuyến đường xung quanh bị phong tỏa vì chiếc xe chứa bom.

Paris lại nhốn nháo vì bom xe

TPO - Theo Dailymail hôm 13/10, Pháp vừa phải phong tỏa một trong những con đường nổi tiếng nhất ở trung tâm thủ đô Paris vì lực lượng an ninh phát hiện một quả bom đặt trong xe hơi đậu bên đường.
Nhiều ô tô đậu nối đuôi nhau trên đường Đồng Khởi dù ngay đó có biển cấm. Ảnh: LÊ THOA

Còn nhiều con đường chờ Bí thư Đinh La Thăng 'cứu'

Mới đây, tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo đặt biển cấm dừng và đậu xe đối với ô tô từ chín chỗ trở lên trên đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) khiến tình trạng dừng, đậu, đón trả khách khái quy định đã giảm hẳn. 
Trong 10 năm, Đoàn Đình Lân 2 lần sa vòng lao lý

Con đường sa ngã của cựu tuyển thủ Karatedo

TP - Sinh ra trong gia đình võ thuật, song Đoàn Đình Lân - cựu tuyển thủ Karatedo quốc gia đã không thụ học được đạo lý, cũng như khí phách từ người cha võ sư nổi tiếng, mà trượt ngã vào con đường phạm pháp khi sự nghiệp đang độ chín.
Dấu ấn Việt Nam trên đất Pháp

Dấu ấn Việt Nam trên đất Pháp

TP - Antibes thành phố nhỏ ven biển Địa Trung Hải có một con đường dọc bờ biển mang tên “Đội quân viễn chinh Pháp ở Đông Dương”. Marseille có cả một khu phố trong đó có nhiều phố mang tên liên quan đến Việt Nam như Sơn Tây, Hà Nội, Tonkin (Bắc Kỳ), An Nam.
Phó Chủ tịch xã Tráng Seo Pao đang hướng dẫn người dân trộn bê tông.

Nối mạch những con đường thôn bản

TP - Xã nghèo Hoàng Thu Phố, Bắc Hà, Lào Cai khoác lên mình màu áo mới với những con đường bê tông nối liền các thôn, bản nhờ sự sáng tạo, quyết đoán của vị Phó Chủ tịch xã Tráng Seo Pao (SN 1983).