Trước trận đá bù V-League Hà Nội T&T-SHB Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng:

SHB Đà Nẵng không còn mạnh như trước!

 Không còn sự phục vụ của Gaston Merlon (giữa), sức mạnh của SHB Đà Nẵng giảm đáng kể. ảnh: VSI
Không còn sự phục vụ của Gaston Merlon (giữa), sức mạnh của SHB Đà Nẵng giảm đáng kể. ảnh: VSI
TP - Ông Phan Thanh Hùng tuyên bố, Hà Nội T&T sẽ đánh bại SHB Đà Nẵng trong trận đấu bù vòng 11 V-League diễn ra chiều nay, qua đó san bằng cách biệt với hai đội đầu dẫn đầu bảng, B.Bình Dương và Thanh Hóa.

Qua 13 lượt trận, B.Bình Dương và Thanh Hóa đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng với cùng được 29 điểm. Hà Nội T&T trong khi đó được 26 điểm, giữ vị trí thứ 3. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng có lợi thế khi mới chỉ thi đấu 11 trận. Nếu giành trọn 3 điểm ở trận đấu với SHB Đà Nẵng chiều nay, Hà Nội T&T sẽ san bằng cách biệt với B.Bình Dương và Thanh Hóa. Đây cũng là mục tiêu thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đặt ra ở trận đấu này.

“Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho trận đấu rồi, chỉ còn chờ thi đấu thôi. SHB Đà Nẵng là một đối thủ lớn, nhưng năm nay họ đã không còn mạnh như trước. Thiếu Gaston Merlo họ đã mất hẳn một phần sức mạnh. Hà Nội T&T lại được thi đấu trên sân nhà, chúng tôi rất tự tin”-HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Qua 7 trận đấu gần đây, Hà Nội T&T đang thể hiện phong độ rất ổn định. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng thắng tới 5 trận và chỉ hòa 2, ghi tới 35 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 19 lần. Một con số ấn tượng nếu so với giai đoạn khởi động có phần không như ý hồi đầu mùa.

Chỉ có một vấn đề nho nhỏ với HLV Phan Thanh Hùng ở trận đấu chiều nay, là việc ngoại binh Hector đang bị đau nhẹ, nên khả năng ra sân hiện vẫn bỏ ngỏ. Đây là cầu thủ đóng vai trò quan trọng ở Hà Nội T&T hiện nay. HLV Phan Thanh Hùng cho biết sẽ chờ Hector tới sát giờ thi đấu, trước khi quyết định có hay không sử dụng cầu thủ này. Bù lại, đội chủ nhà đang có sự phục vụ của tiền đạo Vũ Hoàng Samson, đang có phong độ rất ổn định. Cựu tiền đạo Đồng Tháp đã ghi tới 17 bàn cho Hà Nội T&T qua 11 trận đấu.

SHB Đà Nẵng trong khi đó chơi không thực sự mạnh mẽ ở mùa giải 2014, thể hiện rõ nét qua thành tích ở giai đoạn lượt đi. Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức hiện mới chỉ được 20 điểm dù đã thi đấu đủ 13 trận. Trước các đội được đánh giá là “chiếu dưới” như Quảng Nam, Than Quảng Ninh hay Hải Phòng, SHB Đà Nẵng đều thi đấu trầy trật và chỉ giành được điểm một cách rất vất vả. Hai trận gần nhất trước Quảng Nam (sân nhà) và SLNA (sân khách), SHB Đà Nẵng đều chỉ giữ được 1 điểm có phần nhờ may mắn. Điểm tựa của SHB Đà Nẵng là thành tích đối đầu giữa đôi bên. Thay vì “kịch bản” 3 đi-3 về như các mùa trước, tới mùa giải 2013 SHB Đà Nẵng đã lấy đủ 6 điểm qua 2 lần chạm trán Hà Nội T&T.

“Bàn về chuyện này bây giờ tôi nghĩ đã quá “lạc mốt rồi”. Như chuyện vừa rồi nhiều người nói Quảng Nam với chúng tôi có quan hệ tình cảm, nhưng đá với họ chúng tôi phải trầy trật lên xuống. Mấy mùa giải vừa qua thành tích của Hà Nội T&T đều rất tốt, không vô địch cũng trong nhóm dẫn đầu. Chúng tôi làm gì có sức mà đi “xin” điểm đội khác nhiều như thế. Ai người ta cho? Đội thi đấu như thế nào tất cả đều có thể thấy. Tôi phải nói thật là mình và các cầu thủ đều cảm thấy rất vui vì nhiều năm qua, chúng tôi được đồng nghiệp đánh giá rất tốt về chuyên môn và lối chơi. Đấy là tình cảm và sự ghi nhận của đồng nghiệp dành cho mình”-HLV Phan Thanh Hùng hôm qua nói.

Chiều qua, Hà Nội T&T đã chuyển qua tập nhẹ tại sân vận động Mỹ Đình, nhường sân Hàng Đẫy cho SHB Đà Nẵng làm quen. “Mùa giải trước chúng tôi đã để thua họ cả hai lượt trận. Đây là cơ hội để đội trả nợ. Chuẩn bị đủ cả rồi, đội chỉ chờ vào trận thôi”-ông Hùng tuyên bố.

MỚI - NÓNG