Có 203 kết quả :

Loạn giá sầu riêng ở TPHCM

Loạn giá sầu riêng ở TPHCM

TPO - Sầu riêng đang được bán nhiều tại TPHCM nhưng giá cả mỗi nơi mỗi khác khiến người tiêu dùng băn khoăn, không biết giá thực chất của mặt hàng được mệnh danh “vua” trái cây này là bao nhiêu.
Sầu riêng được tập kết tại kho để xử lý, phân loại, đóng gói xuất khẩu. Ảnh: Huỳnh Thủy

Vụ 30 lô sầu riêng xuất khẩu nhiễm cadimi: Chờ câu trả lời từ Cục Bảo vệ thực vật

TP - Nhiều doanh nghiệp và chuyên gia cho rằng, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cần sớm công bố kết quả xét nghiệm cadimi có trong lô phân bón nhập khẩu của doanh nghiệp và giải thích rõ ràng việc 30 lô sầu riêng xuất khẩu bị phát hiện nhiễm kim loại nặng có nguồn gốc từ đâu? Trách nhiệm quản lý của Cục Bảo vệ thực vật cũng nên sớm được làm sáng tỏ để không làm ảnh hưởng đến thương hiệu của ngành hàng tỷ USD này.
Sầu riêng bị phát hiện tồn dư chất cadimi là hồi chuông cảnh báo việc kiểm soát chất lượng sản phẩm

30 lô sầu riêng xuất khẩu nhiễm cadimi: Kim loại nặng này từ đâu ra?

TP - Việc 30 lô sầu riêng vượt dư lượng chất cadimi vừa bị Trung Quốc phát hiện là hồi chuông cảnh báo đối với hoạt động kiểm soát chất lượng mặt hàng tỷ USD của Việt Nam. Nguyên nhân cụ thể vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh nhưng trước đó, trên thị trường phân bón đã xôn xao câu chuyện thiếu kiểm soát chất này.
Trung ương Đoàn số hóa gần 10.000 cây sầu riêng

Trung ương Đoàn số hóa gần 10.000 cây sầu riêng

TPO - Thực hiện Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh năm 2024 do Trung ương Đoàn phát động, ngày 17/3/2024, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, Hiệp Hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk phối hợp đăng cai triển khai số hóa gần 10.000 cây sầu riêng lên bản đồ cây xanh.
Xe chở nông sản ùn ùn đổ về cửa khẩu chờ xuất Trung Quốc

Xe chở nông sản ùn ùn đổ về cửa khẩu chờ xuất Trung Quốc

TPO - Theo thống kê của Cục Hải quan Lạng Sơn, chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán đã có gần 13.000 tấn nông sản của Việt Nam xuất sang Trung Quốc. Nhu cầu hoa quả của Trung Quốc trong những ngày đầu năm rất lớn, xe chở nông sản đang tấp nập đổ về các cửa khẩu để xuất sang thị trường này.
Việt Nam đảm bảo an ninh lương thực trong bất kỳ tình huống nào

Việt Nam đảm bảo an ninh lương thực trong bất kỳ tình huống nào

TPO - Ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt - cho biết, năm 2024, cả nước sẽ gieo trồng 7,1 triệu ha, trong đó đảm bảo sản lượng trên 43 triệu tấn. "Vấn đề an ninh lương thực hoàn toàn được đảm bảo trong bất kỳ tình huống, hoàn cảnh nào, sản lượng gạo xuất khẩu vẫn đảm bảo khoảng 8 triệu tấn như 2023", ông Cường nói.
Việt Nam - Trung Quốc đồng thuận thúc đẩy dòng chảy thương mại song phương

Việt Nam - Trung Quốc đồng thuận thúc đẩy dòng chảy thương mại song phương

TPO - Sẽ có những giải pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xây dựng thương hiệu tại thị trường Trung Quốc cũng như đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường cho các loại nông sản của Việt Nam… là một trong những nội dung được Bộ trưởng Công Thương Việt Nam và Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc bàn thảo, thống nhất tại Kỳ họp lần thứ 12 Ủy ban hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Trung Quốc, diễn ra tại Hà Nội ngày 27/11 .
Xuất khẩu rau quả vượt 5 tỷ USD, hé lộ khách hàng 'sộp' nhất

Xuất khẩu rau quả vượt 5 tỷ USD, hé lộ khách hàng 'sộp' nhất

TPO - Theo thống kê sơ bộ mới nhất Tổng cục Hải quan vừa công bố, tính đến ngày 15/11, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đã chính thức vượt mốc 5 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay. Trong số các thị trường lớn nhất của Việt Nam, xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc tăng mạnh, chiếm hơn 66%, đạt hơn 3,3 tỷ USD.
Sầu riêng được bóc múi, cấp đông, xuất khẩu

Khi sầu riêng gia nhập trái cây 'tỷ đô'

TP - Sầu riêng đang “làm mưa, làm gió” trong ngành xuất khẩu nông sản khi gia nhập trái cây “tỷ đô”. Tuy nhiên, cơn sốt của loại quả được ví “vua trái cây”, đã và đang bộc lộ nhiều hạn chế khiến nhiều người lo ngại...