Sau ngày 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây

Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi sẽ tác động tích cực đến tiến độ xây dựng và bàn giao nhà của các dự án.
Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi sẽ tác động tích cực đến tiến độ xây dựng và bàn giao nhà của các dự án.
Từ ngày 1/7, Luật Kinh doanh Bất động sản (BĐS) sửa đổi chính thức có hiệu lực, trong đó có quy định những dự án nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng bảo lãnh. Đây sẽ là cơ hội để khách hàng chọn lựa những dự án chất lượng, đảm bảo tiến độ thi công.

Khách hàng mua nhà có thêm “thiết bị bảo hộ”

Theo Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo tiến độ cam kết thì ngân hàng bảo lãnh sẽ hoàn trả số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng bảo lãnh đã ký kết.

Như vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, CĐT dự án sẽ phải xây dựng và bàn giao nhà theo cam kết về tiến độ (vừa đảm bảo đúng với cam kết đối với khách hàng, vừa đảm bảo với sự bảo lãnh của ngân hàng). Một dự án đã có bảo lãnh của ngân hàng, đồng nghĩa với việc, ngân hàng đã thẩm định năng lực, uy tín của chủ đầu tư cũng như tính khả thi của dự án. Vì thế đây được xem như là “thiết bị bảo hộ” cho người mua những dự án nhà ở đang xây dựng và hình thành trong tương lai.

Sẽ chỉ còn lại những dự án “chất”

Một tác động lớn của Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi chính là tính sàng lọc dự án và CĐT. Dưới tác động của Luật, những CĐT yếu kém, những dự án chậm tiến độ chắc chắn sẽ dần “vắng bóng”, thị trường sẽ chỉ còn lại những dự án thực sự tốt, những CĐT thực sự uy tín, tâm huyết với khách hàng. Bởi, để được ngân hàng đứng ra bảo lãnh, các dự án, các chủ đầu tư dự án đó phải đảm bảo đúng, đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt thẩm định của ngân hàng.

Sau ngày 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây ảnh 1

Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi cũng sẽ sàng lọc những dự án kém chất lượng, không đảm bảo tiến độ và chỉ còn lại những dự án “chất”.

Như vậy, sau 1/7/2015, rõ ràng việc chọn lựa nơi an cư đối với khách hàng cũng sẽ dễ dàng và an tâm hơn rất nhiều.

Trong hàng loạt dự án trên thị trường BĐS Hà Nội, Goldmark City được ví như là “điểm dừng chân” lý tưởng cho khách hàng bởi tiến độ thi công luôn đảm bảo cùng chất lượng công trình vượt trội.

Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là tổ hợp căn hộ đẳng cấp với tổng diện tích đất hơn 12 héc-ta, gồm 9 khối nhà 40 tầng, 2 tầng hầm với gần 5.000 căn hộ… Với diện tích lớn nhưng mật độ xây dựng chỉ 23,3%, Goldmark City được ví như “Thành phố trong khu vườn”.

Được khởi công vào quý IV/2014, đến nay dự án đã xây dựng xong bê tông cốt thép tầng 13, dự kiến bàn giao vào quý I/2017. Để mang đến công trình chất lượng nhất cho cư dân, CĐT kết hợp cùng các nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu như Delta, Conteccon. 
Sau ngày 1/7, khách hàng yên tâm hơn khi mua nhà đang xây ảnh 2 Goldmark City với chính sách đặc biệt cùng tiến độ thi công đảm bảo giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa. 
Đặc biệt, từ tháng 3/2015 CĐT Goldmark City là một trong những dự án đầu tiên áp dụng nguyên tắc phạt chậm bàn giao nhà tới 1,5%/tháng cho khách hàng nếu chủ đầu tư chậm tiến độ bàn giao căn hộ. Đây là một hình thức cam kết mạnh mẽ với khách hàng, khẳng định tiến độ đảm bảo của dự án, vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Goldmark City là nơi an cư của mình.

Ngày 05/07/2015 Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA sẽ tiếp tục mở bán dự án Goldmark City tại 136 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại lễ mở bán, STDA dành tặng 25 điều hòa Daikin cùng nhiều phần quà hấp dẫn cho những khách hàng đặt mua thành công căn hộ Goldmark City.

Chi tiết liên hệ: Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA, 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0915.933.322

Website: http://stda.vn/du-an/to-hop-du-an-can-ho-dang-cap-goldmark-city/1258

MỚI - NÓNG