Sau hàng loạt thất bại, ông Trump vẫn quyết kiện tiếp

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: TNS)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: TNS)
TPO - Không nản chí sau hàng loạt vụ kiện thất bại, nhóm tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục nộp đơn kiện mới lên Tòa án tối cao để yêu cầu đảo ngược kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11. 

Đơn kiện yêu cầu đảo ngược kết luận của 3 Tòa án tối cao ở bang Pennsylvania liên quan đến số phiếu bầu qua thư và đề nghị tòa án bác bỏ ý chí của cử tri và cho phép Đại hội đồng bang Pensylvania tự lựa chọn nhóm đại cử tri của mình.

Khó xảy ra khả năng tòa án cấp cao nhất của Mỹ phủ nhận kết quả của tiến trình bầu cử chỉ vì cáo buộc gian lận này, nếu có cũng không thay đổi được kết quả. Tổng thống đắc cử Joe Biden vẫn là người chiến thắng nếu không có phiếu của Pennsylvania vì ông tạo được mức chênh rất lớn, với 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump được 232 phiếu.

 Ông Rudy Giuliani, luật sư của ông Trump, cho biết ông đang thúc giục tòa án xử lý nhanh chóng để đưa ra kết luận trước khi Quốc hội Mỹ họp vào ngày 6/1 để kiểm phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, các thẩm phán của Tòa án tối cao đến ngày 8/1 mới gặp lại nhau, tức 2 ngày sau khi Quốc hội kiểm phiếu.

 Tháng trước, Pennsylvania xác nhận ông Biden giành được 20 phiếu đại cử tri của bang này sau 3 tuần kiểm phiếu và hàng loạt vụ kiện thất bại.

 Nhóm của ông Trump và các đồng minh theo đuổi khoảng 50 vụ kiện nhưng hầu hết đã bị bác bỏ vì thiếu bằng chứng.

Theo theo AP
MỚI - NÓNG
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
Sắp 'lên đời' 5 tuyến cao tốc 2 làn xe
TPO - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Duy Lâm cho biết đã chỉ đạo mở rộng, nâng cấp các tuyến cao tốc đã phân kỳ đầu tư. Dự kiến sẽ có 5 tuyến cao tốc phân kỳ 2 làn xe, được ưu tiên đầu tư, sau đó sẽ nâng cấp hoàn thiện với các tuyến có 4 làn xe hạn chế.