Có 34 kết quả :

Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump có thể sắp hết, Phu nhân Melania để lại gì ở sau lưng mình?

Nhiệm kỳ của Tổng thống Trump có thể sắp hết, Phu nhân Melania để lại gì ở sau lưng mình?

TPO - Tòa án Tối cao bác đơn kiện của bang Texas, đồng nghĩa với việc cánh cửa lật ngược tình thế của Tổng thống Trump dần khép lại. Vốn chưa từng hào hứng với vai trò Đệ nhất Phu nhân, bà Melania Trump được cho là đã rất muốn rời Nhà Trắng. Sau 4 năm, giờ bà sẽ hướng tới đâu và để lại những gì sau lưng mình?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)

Bước ngoặt mới cho bầu cử tổng thống Mỹ

TPO - Nước Mỹ đang ở trong một thử thách chính trị căng thẳng tột cùng, với những mâu thuẫn đảng phái gây chia rẽ nhất. Đó là trận chiến trong Tòa án tối cao và một cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra, trong bối cảnh số người Mỹ chết vì đại dịch COVID-19 sắp chạm mốc 200.000.
Ảnh: AP

Đằng sau cuộc khủng hoảng chính trị Maldives

TPO - Cuộc khủng hoảng chính trị tại Maldives thu hút sự quan tâm lớn của dư luận thế giới đặc biệt là những nước có lợi ích liên quan trực tiếp tới quốc đảo này. Trong đó, Ấn Độ, Mỹ và Trung Quộc là ba nước có những phản ứng ở các mức độ khác nhau.
Ảnh minh họa

Lôi nhau ra tòa vì... sở thích ăn cay

TPO - Một người phụ nữ có tên Joanna Cridlin (sống tại Anh) hiện đang tiến hành kiện hàng xóm của mình ra tòa án tối cao vì người này thường xuyên nấu thức ăn cay khiến khói bốc lên làm Joanna không thể thở nổi.
Phụ nữ Nhật được tái hôn ngay sau ly hôn

Phụ nữ Nhật được tái hôn ngay sau ly hôn

TP - Toà án Tối cao Nhật vừa ra phán quyết cho phép phụ nữ nước này (ảnh) được quyền tái hôn ngay sau khi ly hôn. Trước đây, theo đạo luật được thông qua từ năm 1898, phụ nữ Nhật chỉ có quyền tái hôn sau khi đã ly hôn được 6 tháng. 
Tuyên bố của Đại sứ Australia ở Việt Nam về vụ in tiền polymer

Tuyên bố của Đại sứ Australia ở Việt Nam về vụ in tiền polymer

TP - Về việc tiết lộ thông tin Tòa án tối cao bang Victoria của Úc (Australia) nêu tên một số quan chức cấp cao Việt Nam khi ban hành lệnh kiểm duyệt liên quan vụ in tiền polymer, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vừa đưa ra tuyên bố, trong đó khẳng định việc tiết lộ thông tin này vi phạm lệnh cấm công khai thông tin của tòa án Úc, và vụ việc đã được chuyển cho cảnh sát để điều tra.