Sát tháng 7 âm lịch, nhiều xe giảm giá cả trăm triệu

0:00 / 0:00
0:00
Sát tháng 7 âm lịch, nhiều xe giảm giá cả trăm triệu
TPO - Từ mức giảm vài chục triệu trong tháng 6 đến nay các hãng xe đã tạo ra cuộc đua mới giảm giá cả trăm triệu đồng.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ bước vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Đây là khoảng thời gian “trầm lắng” nhất của thị trường ô tô trong nước. Tâm lý của khách hàng sẽ kiêng giao dịch giá trị lớn trong tháng này.

Do vậy đã thành thông lệ, trong nhiều năm qua, cứ tới lúc này các hãng xe trong nước sẽ đưa ra các chương trình giảm giá mạnh để kích cầu. Cố gắng hướng tới việc bán thành công cho các khách hàng không mang tâm lý trên.

Tuy nhiên cuộc đua giảm giá trên thị trường đã bắt đầu từ tháng 5, kết hợp với việc nhiều mẫu xe mới sắp về để thay thế cho phiên bản hiện tại, nhiều hãng đã quyết định tham chiến cuộc đua giá mạnh hơn, giảm giá cho cả xe mới ra mắt.

Mới đây nhất, Thaco KIA cho biết sẽ giảm giá tới 100 triệu đồng cho mẫu xe Sorento mới ra mắt. Đi kèm với đó là khắc phục thêm một số yếu điểm hay bị người dùng đưa ra so sánh với các mẫu xe khác như thêm thông tin áp suất lốp chi tiết trên màn hình đồng hồ, thêm bậc lên xuống, thêm tùy chọn nội thất màu đen.

Trước đó, các đại lý của Honda còn đưa ra chương trình giảm giá mạnh tay hơn. Với xe CR-V có năm sản xuất là 2020, tùy phiên bản, mức giá giảm mạnh nhất có thể lên đến 200 triệu đồng. Với xe có năm sản xuất 2021, mức giảm này sẽ vào khoảng dưới 100 triệu đồng.

Civic và HR-V trong thời gian qua không có doanh số tốt trong phân khúc cũng đang cố gắng bằng cách áp dụng mức giảm giá từ 65 đến 150 triệu đồng, tặng kèm phụ kiện cho khách mua xe.

Sát tháng 7 âm lịch, nhiều xe giảm giá cả trăm triệu ảnh 1

Mức giảm giá một số mẫu xe cuối tháng 7.

Với Mazda, các mẫu xe bán chạy của hãng này như CX5, Mazda 3 đều đang duy trì mức giảm giá nhẹ, từ 32 đến 60 triệu đồng. Với chiếc xe 7 chỗ CX-8 có doanh số thấp hơn, mức giảm đang là 70 triệu đồng và tặng thêm khách gói nâng cấp.

Một số hãng khác như Ford, Toyota vẫn giữ nguyên mức giảm từ tháng 6. Mức giảm thấp nhất thị trường hiện nay là Hyundai i10. Ở mọi phiên bản chiếc xe hạng A này đều chỉ giảm 5 triệu đồng. Trong khi thực tế i10 đang đuối sức khi cạnh tranh với VinFast Fadil trong phân khúc hạng A. Bên cạnh đó đang có thông tin phiên bản mới của i10 với hàng loạt thay đổi sẽ về nước vào cuối năm nay.

Dù giảm giá mạnh song nhiều người làm việc trong ngành kinh doanh ô tô cho rằng sẽ rất khó để cải thiện ngay được doanh số bán xe của các hãng. Nguyên nhân chính đến từ nhiều thành phố lớn đang trong giai đoạn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, showroom không mở cửa, khách hàng khó tiếp cận được đại lý. Trong khi nhân viên của đại lý dù có hỗ trợ được khách online cũng khá khó khăn trong bước chuyển xe về đại lý, chuẩn bị giao xe cho khách.

MỚI - NÓNG