Có 24 kết quả :

806 người tử vong do virus corona mới

806 người tử vong do virus corona mới

TPO - Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 06 giờ ngày 9/2 tổng số bệnh nhân bị bệnh viêm đường hô hấp do virus corona mới là 37.111, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 36.757 trường hợp.
Ngôi miếu thờ 6 y bác sĩ hi sinh trong đại dịch SARS. Ảnh: Đinh Tuấn.

Đại dịch SARS và ngôi miếu nhỏ thờ những y bác sĩ anh hùng

TPO - Ngay cạnh cổng vào của bệnh viện Việt – Pháp, Hà Nội là khu miếu nhỏ thờ 6 bác sĩ đã hi sinh năm 2003 trong trận đại dịch SARS. 15 năm đã trôi qua, dường như câu chuyện về sự hi sinh thầm lặng của các y bác sĩ vẫn làm nghẹn ngào những người chứng kiến hoặc biết về đại dịch kinh hoàng này.
Quyền được kỳ vọng

Quyền được kỳ vọng

TP - Lễ kỷ niệm 10 năm dịch SARS và tưởng nhớ bác sỹ Carlo Urbani (chuyên gia dịch tễ của WHO tại Việt Nam tử vong do nhiễm bệnh SARS) diễn ra long trọng tại Hà Nội hôm qua.
Người nhận diện SARS hết mình với Việt Nam

Người nhận diện SARS hết mình với Việt Nam

TP - 10 năm trước, Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận khống chế thành công dịch SARS. Thành công vang dội ấy có sự đóng góp lớn lao nhưng âm thầm của bác sĩ Carlo Urbani, người đã đổi mạng sống của mình để tìm ra virus SARS.
Hôm thứ tư, 26-9, Bộ Y tế Arab Saudi ra hướng dẫn khẩn cấp phòng chống bệnh do virus lạ gây ra trước khi bắt đầu lễ hành hương đến thánh địa Mecca bắt đầu từ 24-10 Ảnh: Reuters

Xuất hiện chủng virus chết người mới khác SARS

TP - Theo các nhà khoa học Anh, chủng virus vừa làm tám người nhiễm và một người tử vong có thể là một loại virus hoàn toàn mới. Nếu điều này được khẳng định, đây có thể là mầm mống của dịch bệnh khác hẳn các dịch bệnh từng có từ trước đến nay.