Giám đốc Công an Hà Nội trò chuyện, chia sẻ khó khăn với tiểu thương

0:00 / 0:00
0:00
Trung tướng Nguyễn Hải Trung làm việc tại chốt kiểm soát.
Trung tướng Nguyễn Hải Trung làm việc tại chốt kiểm soát.
TPO - Ngày 2/8, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng đoàn công tác số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy đã đi kiểm tra chốt trực phòng, chống COVID-19 và trò chuyện, chia sẻ những khó khăn với bà con tiểu thương tại huyện Mỹ Đức...

Tại huyện Mỹ Đức, Trung tướng Nguyễn Hải Trung kiểm tra chốt kiểm soát thôn Khả Lâm, xã lâm Phú về tình hình thực hiện cách ly trên địa bàn. Trước đó, ngày 5/7, trên địa bàn huyện Mỹ Đức phát hiện ca dương tính SARS -CoV -2 đầu tiên và hiện vẫn còn nhiều ca F0.

Giám đốc Công an Hà Nội trò chuyện, chia sẻ khó khăn với tiểu thương ảnh 1

Giám đốc Công an TP Hà Nội hỏi thăm, chia sẻ với các tiểu thương ở chợ.

Giám đốc Công an TP Hà Nội cũng tới trò chuyện và hỏi thăm tình hình giao thương tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Đại Nghĩa (Mỹ Đức), nắm bắt thông tin về giá cả các mặt hàng, số lượng hàng hóa tiêu thụ…

Sau khi lắng nghe ‘tâm tư’ của các tiểu thương, Trung tướng Nguyễn Hải Trung bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ với khó khăn của các tiểu thương khi kinh doanh trong những ngày giãn cách xã hội.

Giám đốc Công an Hà Nội trò chuyện, chia sẻ khó khăn với tiểu thương ảnh 2

Đoàn công tác làm việc tại chốt kiểm soát dịch.

Cũng trong cùng ngày, làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức về công tác phòng chống dịch, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã động viên tinh thần lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch, đồng thời, đề nghị cần tuyên truyền sâu rộng về Chỉ thị 17, mệnh lệnh của UBND thành phố ngày 1/8 là: Không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết; chủ động phát hiện xử lý vấn đề liên quan, làm tốt công tác nắm tình hình, nhất là nguy cơ phát sinh đến từ những công nhân làm ăn ngoài địa bàn, tiểu thương tại các chợ, số người từ vùng dịch về… để có phương án xử lý.

“Biến chủng Delta này rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, diện tích rộng, đòi hỏi hành động phải quyết liệt, nhanh, chặt chẽ hơn. Thời điểm này không còn là mục tiêu “kép” nữa mà phải đặt yêu cầu phòng chống dịch lên trên hết. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến kéo dài, do vậy cần kiên trì, bền bỉ trong công tác phòng chống dịch” – Trung tướng Nguyễn Hải Trung đánh giá.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng đề nghị cần làm tốt công tác tuyên truyền với hình thức phong phú, đa dạng, với hình thức đơn giản để nhân dân dễ hiểu, dễ nhớ, dễ nắm bắt; chủ động nắm, đánh giá tình hình; tính toán chủ động nguồn nhu yếu phẩm cung cấp cho thành phố song song với cung cấp cho nhân dân trên địa bàn.

Rà soát, tăng cường các chốt kiểm soát với sự tham gia của các cơ quan đoàn thể; xây dựng khu cách ly tập trung từ 3.000 - 5.000 người để chia sẻ với thành phố; quan tâm đến đời sống cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch…

Cùng ngày, Trung tướng Nguyễn Hải Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho chốt số 03 (Quốc lộ 21B - Ngã ba Chợ Dầu, huyện Ứng Hòa) được thành lập theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công điện số 14, 15 và Chỉ thị số 17 về triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố cũng đã tặng Bằng khen cho 22 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.

MỚI - NÓNG