Sao phim người lớn thực sự được trả bao nhiêu tiền cho mỗi cảnh sex?

TPO - Cũng như các ngành nghề khác, thu nhập là vấn đề khá tế nhị của hầu hết các ngôi sao phim người lớn. Số khác đồng ý tiết lộ thì thường sẽ phóng đại lên đôi chút.

Nhắc đến các ngôi sao phim khiêu dâm, người ta sẽ nghĩ ngay đến những hình ảnh cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Họ không ngại ngùng phô bày cơ thể trước ống kính, nói những ngôn từ “nhạy cảm” nhất, nhưng sẽ trở nên có vấn đề khi câu chuyện được hướng vào chủ đề thu nhập. Cũng như những người làm việc trong ngành nghề khác, sao phim người lớn không hào hứng tiết lộ số tiền họ nhận được cho mỗi cảnh nóng. Số khác tiết lộ thì thường sẽ phóng đại lên đôi chút.

Trong cuộc phỏng vấn với The Daily Beast, Ariana Marie (24 tuổi) kể, cô biết rất ít về cơ cấu trả lương lúc mới gia nhập ngành công nghiệp phim 18+, và cô phải phụ thuộc rất nhiều vào người quản lý. Số tiền Marie được trả cho mỗi cảnh nam – nữ là 1.200 USD, cao hơn mức lương tiêu chuẩn ngày nay. Tuy nhiên, công ty quản lý của cô đã trích hoa hồng lên đến 40%. Thông thường, công ty quản lý chỉ nhận 10-20% hoa hồng, nhưng những diễn viên mới vào nghề không nắm rõ tỷ lệ này. Sau này, nhờ tiếp xúc với các đồng nghiệp trên phim trường, cô mới biết mình bị bóc lột.

Sao phim người lớn thực sự được trả bao nhiêu tiền cho mỗi cảnh sex? ảnh 1 Ariana Marie.

Công ty quản lý tiếp theo của cô có vẻ tốt hơn một chút, lấy hoa hồng ở mức tiêu chuẩn. Tuy nhiên, lâu dần người này lại bắt đầu mặc cả với lý do, cát-xê của cô như vậy là quá cao và họ cũng phải làm việc rất nhiều cho các hợp đồng mà cô nhận được.

Với hơn 1 triệu người theo dõi trên Instagram, nhóm fans của Marie thường yêu cầu công ty quản lý trả mức lương xứng đáng cho nữ diễn viên.

CEO của Mean Bitches, ông Glenn King, cho biết, không hề do dự trả lương cho diễn viên phim người lớn nhiều hơn mức tiêu chuẩn nếu đó là bài toán sinh lời.

“Đó là một phương trình kinh doanh. Tôi sẽ trả cho diễn viên 1.200 USD thay vì 1.000 USD thì tôi phải chắc chắn sẽ kiếm được thêm 2.00 USD từ cảnh phim của họ, nhưng điều kiện tiên quyết là diễn viên đó phải nổi tiếng. Liệu cô ấy có lực lượng fans hùng hậu và lượt theo dõi đủ lớn để thuyết phục tôi trả thêm tiền?

Lúc này, tôi sẽ dựa vào bảng xếp hạng, lượng người theo dõi trên Twitter, Instagram của cô ấy. Nó không chỉ đơn giả là thêm 200 USD/lần; nếu diễn viên đóng 8 cảnh phim trong một tháng, thì con số đó là 1.600 USD/tháng. Bạn phải đưa ra một mức lương khả thi”, CEO King phân tích.

Mark Spiegler, đại diện của công ty quản lý diễn viên khiêu dâm nổi tiếng Spiegler Girls, nhận định, ảnh hưởng của mạng xã hội trong ngành công nghiệp phim 18+ hiện nay rất khủng khiếp. Một diễn viên được quyết định thuê hay không phụ thuộc rất lớn vào số lượng người theo dõi người đó trên mạng xã hội.

Một số nền tảng mạng xã hội hiện nay có chức năng thanh lọc các tài khoản dành cho đối tượng 18+, ngay cả khi tài khoản đó không đăng nội dung nhạy cảm. Do ảnh hưởng trong công việc, nhiều ngôi sao khiêu dâm tạo lập thêm tài khoản dự phòng.

Spiegler có tiếng là luôn trả cho những ngôi sao của mình mức giá trên trung bình. Spiegler cho biết, cảnh nam – nữ thông thường tối thiểu là 1.000 USD; con số này sẽ tăng lên tối thiểu 1.200 USD hoặc 1.500 USD cho những yêu cầu “nặng đô” hơn.

Vậy các ngôi sao phim người lớn thực sự được trả bao nhiêu tiền cho mỗi cảnh sex?

Qua các cuộc phỏng vấn với nhiều công ty, người quản lý và ngôi sao khiêu dâm, mức giá sẽ tùy theo độ nổi tiếng của từng diễn viên, tuy vậy vẫn có tiêu chuẩn chung trong ngành công nghiệp nhạy cảm này.

Đối với nữ diễn viên, cảnh nam – nữ truyền thống dao động trong khoảng 900 – 1.000 USD, có thể tăng lên 1.100 – 1.200 USD nếu có thêm yêu cầu khác; “nặng đô” hơn nữa thì 1.200 – 2.500 USD. Với cảnh quan hệ tập thể, diễn viên được trả mức chuẩn của cảnh hai người, công thêm 100 – 200 USD cho mỗi người thêm vào. Quan hệ đồng tính nữ có mức giá rẻ hơn 700-1.100 tùy mức độ.

Diễn viên nam được trả lương ít hơn so với đồng nghiệp nữ. Mỗi cảnh sex (có thể với nam hoặc nữ) tùy mức độ là 300 – 500 USD cho người mới và 500 – 1.200 USD cho người có thâm niên. Quan hệ tập thể thì cộng thêm 100 – 300 USD cho mỗi người thêm vào.

Nữ diễn viên mới vào nghề sẽ được trả cao hơn khi mới vào nghề. Đàn ông ngược lại, các công ty không thích thuê một “tay mơ” thiếu kinh nghiệm vì sẽ phát sinh nhiều chi phí đi kèm. Do đó, cát-xê của sao nam phim người lớn có thâm niên tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua (tỷ lệ này ở nữ chỉ tăng nhẹ).

“Mức cơ bản của diễn viên nam là 300-400 USD, cho đến khi người đó chứng minh được thực lực. Bạn ký hợp đồng với công ty nhỏ để có cơ hội làm nghề, nhưng bạn có thể tăng gấp đôi số tiền đó nhanh chóng ngay trong năm nếu bạn là một diễn viễn thành thục”, Isiah Maxwell – người được bình chọn là nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2019 của X-biz.

Sao phim người lớn thực sự được trả bao nhiêu tiền cho mỗi cảnh sex? ảnh 2 Isiah Maxwell.

Số tiền Maxwell được trả tăng đều mỗi năm, nhưng anh không muốn chia sẻ về con số này. “Tôi không muốn nói về cát-xê của mình. Tôi không muốn có mâu thuẫn trên phim trường. Không ai tiết lộ cho bạn họ kiếm được bao nhiêu hay cho bạn xem tấm séc họ nhận được sau mỗi cảnh quay, nó riêng tư. Bạn có thể xứng đáng với một mức lương nhất định, nhưng bạn cũng phải làm việc để có được đó”, Maxwell nói.

Darcie Dolce, ngôi sao của làng phim người lớn trong năm 2018, cũng đồng ý với nam đồng nghiệp: “Tôi tạo ra những cảnh phim tốt. Tôi chăm chút ngoại hình tỉ mỉ, làn da của tôi trông ổn, và móng tay được cắt tỉa cẩn thận. Tôi chuyên nghiệp, đúng giờ, dễ hợp tác, vì vậy tôi xứng đáng với số tiền tôi nhận được… Tôi không thoải mái khi chia sẻ với người khác tiền lương của mình. Nó là vấn đề riêng tư. Không ai quan tâm vấn đề đó, trừ khi họ là quản lý hoặc những người trả tiền”.

Sao phim người lớn thực sự được trả bao nhiêu tiền cho mỗi cảnh sex? ảnh 3 Darcie Dolce.
Theo Theo The Daily Beast
MỚI - NÓNG