Sao Hàn bị đe doạ khi tố cáo ‘ông lớn’ quấy rối

TPO - Vừa lên kế hoạch họp báo tố cáo vấn nạn lạm dụng tình dục của các “ông lớn” trong showbiz Hàn Quốc, nữ diễn viên Lee Mae Ri đã nhận được đề nghị dùng tiền đổi lấy sự im lặng.

Merry Lee (tên tiếng Anh của Lee Mae Ri) hiện đang là một trong những cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận trong nước, khi lên tiếng thừa nhận bị biến thành “công cụ tình dục” phục vụ những “ông lớn” trong nhiều năm để tồn tại trong showbiz Hàn khốc liệt.

Hôm 26/3, trong một cuộc phỏng vấn, Merry Lee tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào tháng 4 để “vạch mặt” những kẻ đã lạm dụng tình dục cô khi còn hoạt động trong làng giải trí.

Theo nữ diễn viên “The New Tales of Gisaeng” (tựa Việt: Góc khuất số phận), cô phải sống trong sợ hãi và tủi nhục trong suốt 7 năm trời. Cô không đủ dũng cảm công khai sự thật mà đấu tranh trong âm thầm. Nhưng, khi nhìn vào hành động chấp nhận nguy hiểm làm nhân chứng trong vụ Jang Ja Yeon tự sát năm 2009 của đồng nghiệp Yoon Ji Oh, Merry Lee như được tiếp thêm sức mạnh để phơi bày sự mặt tối của làng giải trí hào nhoáng ra ánh sáng.

Sao Hàn bị đe doạ khi tố cáo ‘ông lớn’ quấy rối ảnh 1 Merry Lee từng bị đối xử bất công, quấy rối tình dục khi còn hoạt động tại showbiz Hàn.

Trước đó, cô từng đăng một bài viết trên mạng xã hội, kể về những lần cô bị đối xử bất công khi đang hoạt động trong K-biz.

Cụ thể, lần đầu tiên vào năm 2011, trong quá trình quay bộ phim truyền hình “The New Tales of Gisaeng”, cô bị chấn thương phải nhập viện điều trị, với chi phí lên tới hàng chục ngàn đô la. Tuy nhiên, cô đã không được bồi thường khoản tiền trên hóa đơn này, thậm chí còn bị đe dọa và gây áp lực khi đấu tranh đòi quyền lợi.

Lần thứ hai là khi vừa tốt nghiệp một trường đại học tại Hàn Quốc, cô bị những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội quấy rối tình dục.

Theo lời của nữ diễn viên, những người cô sẽ tố cáo đều có quyền lực lớn, bao gồm một ông chủ đài truyền hình, một nhân vật có tiếng trong ngành thương mại điện tử và một đại sứ ngoại giao của Hàn Quốc tại nước ngoài.

Đáng nói, những dòng chia sẻ trên của sao nữ 47 tuổi sau đó biến mất khỏi tài khoản mạng xã hội của cô. Nhiều người cho rằng, nó đã bị xóa. Tuy nhiên, Merry Lee giải thích, đã chuyển chế độ bài viết thành riêng tư. Cô kể thêm, một nhân vật “máu mặt” đã đến gặp cô với hy vọng “bịt miệng” cô bằng tiền,

“Sau khi tuyên bố sẽ họp báo, một người có tầm ảnh hưởng đã đến gặp tôi và nói, ‘Tôi sẽ cho cô 30 triệu won (26.400 USD) nêu cô không công khai câu chuyện của cô’. Ở vị trí của tôi, trước hết phải có một lời xin lỗi, nhưng người đó đã đưa ra một lời đe dọa như vậy nên tôi đã rời đi”, Merry Lee nói.

Sau khi phim The New Tales of Gisaeng lên sóng vào năm 2011, Merry Lee không còn tham gia hoạt động nào trong K-biz. Người ta suy đoán, cô bị chèn ép, gây áp lực bởi lên tiếng tố cáo ê kíp trong quá trình quay phim. Hiện tại, cô đang định cư ở Qatar.

Trong cuộc họp báo dự kiến vào tháng Tư này, với sự giúp đỡ của tổ chức bảo vệ phụ nữ tại Hàn Quốc, nữ diễn viên hy vọng có thể nhận được một lời xin lỗi chân thành.

Theo Theo Korea Boo
MỚI - NÓNG