Điều tra lại vụ 'hối lộ tình dục' ở biệt thự của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn

TPO - Vụ án cựu thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui - bị cáo buộc từng nhận hối lộ tình dục, cản trở điều tra vụ án Jang Ja Yeon đang khiến dư luận nước này vô cùng xôn xao.

Trước áp lực dư luận giữa thời điểm Hàn Quốc đang ồn ào về bê bối hiếp dâm và dẫn dắt gái mại dâm của Jung Joon Young và Seungri cũng như vụ án của cố diễn viên “Vườn sao băng”, Jang Ja Yeon thì scandal video "hối lộ tình dục ở biệt thự” của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui đã buộc các nhà chức trách phải điều tra lại dù trước đó ông Kim được cho trắng án.

Cụ thể, vào tháng 3 năm 2013 vụ án video nhận hối lộ tình dục từ một nhà thầu tên Yoon Jung-cheon mà trong đó có Kim Hak Eui và và các quan chức cấp cao khác ỏ một biệt thự vùng nông thôn thuộc Wonju, tỉnh Gangwon khiến dư luận xứ sở Kim Chi vô cùng phẫn nộ. Bởi thời điểm đó Kim vừa được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc, tuy nhiên 6 ngày sau vụ bê bối Kim đã từ chức.

Điều tra lại vụ 'hối lộ tình dục' ở biệt thự của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn ảnh 1 Video cho thấy nhiều hình ảnh thác loạn và cảnh một cô gái phải phục vụ nhu cầu tình dục một người đàn ông.

Sau khi xem xét và phân tích đoạn video có độ phân giải cao, cảnh sát xác nhận rằng Kim đã tham gia vào bữa tiệc sex và chuyển vụ việc đến văn phòng công tố vào tháng 7 cùng năm. Nhưng sau đó, văn phòng công tố đã cho Kim Hak Eui được trắng án vì họ cho rằng không thể xác định được Kim trong video.

Điều tra lại vụ 'hối lộ tình dục' ở biệt thự của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn ảnh 2  
Điều tra lại vụ 'hối lộ tình dục' ở biệt thự của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn ảnh 3 Cận cảnh biệt thự nơ xảy ra bữa tiệc hối lộ tình dục chấn động của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

Vụ việc chỉ được điều tra lại khi một người phụ nữ tên Lee đã xuất hiện trên chương trình tin tức của KBS tố cáo Kim Hak Eui và Yoon Jung-cheon. Cô nói rằng cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc và Yoon khi đó đã liên tục cưỡng hiếp cô ở một biệt thự và một studio ở Seoul, thậm chí Yoon còn ép cô uống thuốc và đe dọa phát tán video nếu cô từ chối tuân thủ.

Lee khẳng định có thêm 30 nạn nhân của hai người này nhưng không thể nói rõ hơn vì lo sợ sẽ có “hậu quả lớn”.

Cô Lee lên tiếng tố cáo vụ việc vào năm 2014 nhưng văn phòng công tố lại tuyên bố rằng không thể xác định được cô trong video. Lee nói rằng họ phớt lờ lời khai của cô và làm cô bẽ mặt bằng cách yêu cầu cô lặp lại những hành động mình phải thực hiện trong video.

Điều tra lại vụ 'hối lộ tình dục' ở biệt thự của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn ảnh 4 Lee phát biểu tại một cuộc biểu tình được tổ chức tại Gwanghwamun vào thứ Sáu, kêu gọi Bộ Tư pháp kéo dài thời gian điều tra và thăm dò các cáo buộc của Kim một cách kỹ lưỡng (Yonhap).

“Lý do lớn nhất (tại sao tôi đồng ý với các cuộc phỏng vấn) là sự thật phải được tiết lộ,” Lee nói: “Tôi phát hiện ra rằng sự thật đã được nhiều lần đề cập, vì vậy tôi muốn cung cấp hỗ trợ (để tiết lộ như vậy.)”

Vào tháng 4 năm 2018, vụ án của Kim được điều tra lại. Đồng thời cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng mở ra các cuộc điều tra đối với các công tố viên trong vụ việc năm 2013 vì đã cho Kim trắng án mặc dù cảnh sát và nạn nhân đều xác nhận người đàn ông trong đoạn video hối lộ tình dục là Kim.

Những bê bối liên quan đến tình dục của làng giải trí đã khiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In phải đích thân lên tiếng vào hôm 18/3 vừa đây. Cụ thể người đứng đầu nước này yêu cầu phải làm rõ 3 vụ án gồm bê bối tình dục của Seungri và nhóm bạn, vụ án Jang Ja Yeon và việc cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui bị cáo buộc có liên quan đến hối lộ tình dục.

Điều tra lại vụ 'hối lộ tình dục' ở biệt thự của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn ảnh 5 Kim Hak Eu, người được các nhà điều tra triệu tập vào thứ sáu để thẩm vấn nhưng người này đã không xuất hiện tại Văn phòng Công tố quận Seoul.

Đồng thời ngày 19/3, Bộ trưởng An ninh và Nội vụ Hàn Quốc Kim Boo Kyum và Bộ trưởng Tư pháp Park Sang Ki đã phải tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp, cúi đầu xin lỗi người dân. Tại đây Bộ trưởng Tư pháp Park cho biết Bộ Tư pháp đang nỗ lực để có thể kết thúc cuộc điều tra về vụ án nữ diễn viên “Vườn sao băng” Jang Ja Yeon tự tử vì bị ép bán dâm 10 năm trước cũng như đề cập vụ cựu thứ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Kim Hak Eui - bị cáo buộc từng nhận hối lộ tình dục, cản trở điều tra vụ án Jang Ja Yeon.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
VCCI đề xuất giao quyền định giá bán cho doanh nghiệp để tránh các đứt gãy có thể xảy ra do việc điều hành chậm
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá bán xăng dầu
TPO - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản số 0125 gửi Văn phòng Chính phủ nêu loạt kiến nghị sửa Nghị định về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm nhất liên quan đến Quỹ Bình ổn giá, chiết khấu, quyền của thương nhân phân phối, bán lẻ và cả việc doanh nghiệp cần được tự quyết giá bán.