Tổng thống Moon chỉ đạo xử lý bê bối sex Seungri, Jang Ja Yeon tự tử năm 2009

TPO - Trước làn sóng phẫn nộ trong dư luận, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã yêu cầu điều tra kỹ lưỡng bê bối tình dục của Seungri, cũng như vụ nữ diễn viên Jang Ja Yeon tự tử 10 năm trước vì bị ép làm nô lệ tình dục.

Yonhap đưa tin, sau thời gian dư luận cả nước “sục sôi” vì bê bối tình dục của Seungri và hội chat sex, ngày 18/3, đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên tiếng yêu cầu điều tra kỹ lưỡng vụ việc.

Không chỉ vụ Seungri, Tổng thống Moon còn chỉ đạo làm rõ cáo buộc cựu Thứ trưởng Tư pháp Kim Hak-ui nhận hối lộ tình dục vào năm 2013, và vụ nữ diễn viên “Vườn sao băng” tự tử vì bị ép tiếp khách, bán dâm năm 2009.

Tổng thống Moon chỉ đạo xử lý bê bối sex Seungri, Jang Ja Yeon tự tử năm 2009 ảnh 1 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

“Lãnh đạo hiện tại của cơ quan công tố và cảnh sát phải có trách nhiệm tìm ra sự thật, và trở thành một cơ quan thực thi pháp luật đúng nghĩa có thể vạch trần những hành vi đáng xấu hổ còn tồn tại trong chính các đơn vị của chính mình để lấy lại niềm tin từ công chúng. Tôi nhấn mạnh, nếu không thể sửa chữa sai lầm, chúng ta không thể gọi xã hội này là một thể thống nhất”, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom, tuyên bố.

Những ngày qua, bê bối tình dục và ma túy liên quan đến cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang đã gây chấn động cả nước. Seungri bị cáo buộc sắp xếp dịch vụ tình dục cho các nhà đầu tư tiềm năng nước ngoài tại hộp đêm ở Gangnam. Cựu idol từng giữ chức vụ giám đốc quan hệ chông chúng của club Burning Sun (phía nam Seoul) -  nơi được cho là các hoạt động ma túy và tấn công tình dục thường xuyên xảy ra.

Bên cạnh đó, Seungri cùng bạn thân là cựu ca sĩ/ngôi sao truyền hình Jung Joon-young bị cáo buộc quay lén những lần quan hệ tình dục với phụ nữ mà không có sự cho phép, sau đó chia sẻ lên nhóm chat gồm 8 người và đưa ra những bình luận tục tĩu.

Tổng thống Moon chỉ đạo xử lý bê bối sex Seungri, Jang Ja Yeon tự tử năm 2009 ảnh 2 Seungri và Jung Joon-young (phải).

Vụ việc khiến nhiều ngôi sao Hàn Quốc “ngã ngựa”, phải giải nghệ, thậm chí phải chịu điều tra và rất có thể phải hầu tòa. Không chỉ giới hạn trong phạm vi showbiz, bê bối này có thể mang tầm quốc gia khi có những dấu hiệu cho thấy sự thông đồng giữa các chủ hộp đêm, ngôi sao và cảnh sát, cũng như nhân vật cấp cao khác để che giấu những tội ác khác nhau, với những lợi ích tài chính đi kèm.

Bên cạnh đó, cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak-ui mới đây đã bị lên án về các cáo buộc nhận hối lộ tình dục từ một nhà thầu xây dựng, để đổi lấy những lợi ích trong kinh doanh. Vụ của ông Kim đã diễn ra vào năm 2013, nhưng mới đây xuất hiện thêm loạt cáo buộc ông này cưỡng hiếp nhiều phụ nữ và xuất hiện trong các video sex bị phát tán bất hợp pháp.

Vụ nữ diễn viên “Vườn sao băng” Jang Ja Yeon tự tử 10 năm trước cũng bị khơi lại. Theo đó, năm 2009, Jang được tìm thấy tự tử tại nhà riêng, để lại lá thư tuyệt mệnh cho biết, cô bị công ty quản lý ép quan hệ tình dục với ít nhất 30 người đàn ông, trong đó có người đứng đầu của một tờ báo lớn. Gần đây, các tình tiết mới được nêu ra gần đây cho thấy, vụ án này còn ẩn chứa nhiều sự thật kinh khủng khác.

Tổng thống Moon chỉ đạo xử lý bê bối sex Seungri, Jang Ja Yeon tự tử năm 2009 ảnh 3 Vụ án Jang Ja Yeon sau 10 năm vẫn chưa ngã ngũ.

Các trường hợp của ông Kim và Jang Ja Yeon, cũng như vụ đụng độ chết người giữa cảnh sát và người biểu tình ở Yongsan năm 2009, đã được một hội đồng tìm kiếm sự thật thuộc Văn phòng Công tố viên Tối cao Hàn Quốc kiến nghị cho gia hạn điều tra. Ngay sau chỉ đạo của Tổng thống Moon Jae-in, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã chấp nhận bản kiến nghị trên.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.