Sao HAGL lỡ cơ hội dự Asiad 2018 vì chấn thương

Hồng Duy được đồng đội Bùi Tiến Dũng cõng sau khi bị chấn thương ở buổi tập của U23 Việt Nam.
Hồng Duy được đồng đội Bùi Tiến Dũng cõng sau khi bị chấn thương ở buổi tập của U23 Việt Nam.
TPO - Tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL sẽ không thể tham dự Asiad 2018 cùng đội tuyển U23 Việt Nam vì chấn thương.

Trong bài kiểm tra tốc độ và sức bền hồi cuối tuần trước, Hồng Duy đã bị rách cơ bắp đùi sau chân phải. Ngay khi về đích, tiền vệ HAGL đã phải nhờ tới sự hỗ trợ của bác sĩ.

Theo đánh giá của bác sĩ đội tuyển, với chấn thương trên Hồng Duy sẽ phải nghỉ dưỡng thương tối thiểu 5 tuần. Trong khi đó, Asiad 2018 sẽ khởi tranh đầu tháng 8 tới. Lịch thi đấu tại bảng D, U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Pakistan ở trận ra quân, diễn ra hôm 15/8.

Một thành viên BHL đội tuyển U23 Việt Nam cho biết, dù rất tiếc trường hợp của tiền vệ HAGL, HLV Park Hang Seo vẫn quyết định để anh nghỉ ngơi, thay vì mạo hiểm sử dụng. Ông Park được biết chưa có kế hoạch triệu tập người bổ sung vị trí của Hồng Duy.

Như vậy, quân số U23 Việt Nam hiện còn 29 người. Theo kế hoạch ngày 7/8, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách chính thức chỉ còn 20 cầu thủ. Trong số này, dự báo những gương mặt nổi bật nhất như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải…sẽ có tên.

Từ ngày 3-7/8 tới, U23 Việt Nam sẽ dự giải U23 quốc tế-cúp Vinaphone tại Hà Nội. HLV Park Hang Seo hôm nay khẳng định, U23 Việt Nam không đặt nặng thành tích ở giải đấu này. Đội vì vậy sẽ tạo cơ hội tối đa cho toàn bộ các cầu thủ được ra sân. Ngày 11/8, U23 Việt Nam sẽ từ Tp Hồ Chí Minh lên đường sang Indonesia để dự Asiad 2018.

MỚI - NÓNG