Sáng nay, tuyên án vụ khu đất “vàng” 15 Thi Sách

TP - 9 giờ sáng nay (31/12), TAND TPHCM tuyên án sơ thẩm vụ sai phạm tại khu đất “vàng” 15 Thi Sách, quận 1, TPHCM. Trong ngày xét xử hôm qua, HĐXX cho các bên liên quan tranh tụng, các bị cáo nói lời sau cùng.

Tại phiên toà, đại diện VKS bảo lưu quan điểm, cho rằng các bị cáo có sai phạm trong việc giao  khu đất 15 Thi Sách cho Công ty CP XD Bắc Nam 79, giữ nguyên đề nghị phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tín, cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM 7-8 năm tù, Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở TN&MT TPHCM) 7-8 năm tù, Trương Văn Út (cựu Phó trưởng Phòng Quản lý đất, Sở TN&MT TPHCM) 5-6 năm tù, Lê Văn Thanh (cựu Phó chánh Văn phòng UBND TPHCM) 5-6 năm tù và Nguyễn Thanh Chương (cựu Trưởng Phòng Đô thị, Văn phòng UBND TPHCM) 4-5 năm tù cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Tại toà, ông Tín nói: “Chỉ vì suy nghĩ chủ quan, nôn nóng, dù không phải vì động cơ vụ lợi mà vì mục đích chung, vì lợi ích an ninh quốc gia, mà dẫn tới vi phạm và hôm nay phải đứng đây với tư cách là một bị cáo. Tài sản quý giá nhất của tôi chính là niềm tin của nhân dân thành phố, nhưng mà tôi đã đánh mất”. Ông Tín cũng xin lỗi nhân dân thành phố và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho ông và các bị cáo. 

MỚI - NÓNG