TP - Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học Động vật, Viện Sinh học Nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu thành công phương pháp sản xuất trứng gà giàu Omega-3, hàm lượng cao hơn 5-8 lần so với trứng gà bình thường.
Theo nghiên cứu, có thể làm giàu hàm lượng Omega-3 trong trứng gà thông qua việc chọn lọc khẩu phần thức ăn giàu Omega-3 cho gà mái đẻ trứng.
Nguồn thức ăn này không làm ảnh hưởng đến thể trạng của gà mái, chỉ tiêu chất lượng của trứng và năng suất đẻ trứng của gà. Kết quả nghiên cứu đã được Viện Sinh học Nhiệt đới chuyển giao cho một công ty để đưa sản phẩm ra thị trường.