Có 25 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Tại sao bạn cần ăn chất béo để giảm cân?

Theo trang livestrong, một nghiên cứu năm 2009 trong tạp chí British Journal of Nutrition phát hiện ra rằng, những người tiêu thụ các axit béo không bão hòa nhiều nhất có chỉ số khối cơ thể thấp hơn và ít mỡ bụng hơn so với những người tiêu thụ ít mỡ. Vậy lí do của một phát hiện khá “ngược” này là gì và tại sao?
Ảnh minh họa: Internet

10 tuyệt chiêu tránh tăng cân

Bạn đã làm mọi thứ để có thể giảm cân nhưng không thấy tiến triển? Điều gì đang xảy ra? Thử nhìn lại chế độ ăn uống thường nhật để nhận dạng thủ phạm phá hoại những nỗ lực giảm cân của mình.
Thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

Thực phẩm tốt cho người bị sỏi thận

Sỏi thận là bệnh lý phổ biến trong số các bệnh thuộc đường tiết niệu. Chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý góp phần khiến tỷ lệ mắc bệnh tăng dần hằng năm. Do đó, dinh dưỡng hợp lý và duy trì chế độ ăn uống thích hợp đóng vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh sỏi thận và phòng tái phát sau này.
Nên ăn nhiều và đa dạng các loại trái cây trong mùa hè.

Dinh dưỡng hợp lý ngày nóng

Trong những ngày nắng nóng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn nhưng để đảm bảo sức khỏe, mọi người cần ăn đủ các thức ăn giàu dinh dưỡng và cân bằng, bảo đảm tính đa dạng của thực phẩm bằng cách bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Tuy nhiên, để phù hợp với nhu cầu đặc biệt của mùa nắng nóng, cần điều chỉnh các thành phần đó trong khẩu phần hằng ngày như sau:
5 thực phẩm giúp bạn thông minh hơn

5 thực phẩm giúp bạn thông minh hơn

Thường xuyên dùng những loại thực phẩm sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn, nhờ cung cấp cho cơ thể những chất chống oxy hoá, chất xơ, các vitamin, các vi chất tốt cho sự phát triển của trí não.
Sản xuất thành công trứng gà giàu Omega-3

Sản xuất thành công trứng gà giàu Omega-3

TP - Phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học Động vật, Viện Sinh học Nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa nghiên cứu thành công phương pháp sản xuất trứng gà giàu Omega-3, hàm lượng cao hơn 5-8 lần so với trứng gà bình thường.
Khắc phục tình trạng kém ăn của trẻ

Khắc phục tình trạng kém ăn của trẻ

TP - Con tôi 28 tháng, rất biếng ăn nên chỉ nặng 9,2kg. Bé thường xuyên đi bác sĩ vì viêm họng, sốt, ho, sổ mũi... Xét nghiệm máu được biết hồng cầu bé khuyết một chút. Đã một tháng nay bé ăn rất ít và chỉ uống sữa tươi. Sắp tới bé sẽ đi mẫu giáo, vợ chồng tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ cho chúng tôi lời khuyên? - (Loigiahung2009…@vnn.vn)
Lo trẻ đến lớp thiếu ăn

Lo trẻ đến lớp thiếu ăn

TP - Trong cơn bão giá, với đồng lương teo tóp, nhiều gia đình công nhân đang lo sốt vó vì phải trả thêm tiền đưa đón trẻ đi học, tiền ăn học... Trong khi, các trường nhấp nhổm tăng tiền ăn, điều chỉnh khẩu phần ăn của các cháu.