Sân Thiên Trường lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

0:00 / 0:00
0:00
Sân Thiên Trường phủ kín cổ động viên dù không có đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại đây. Ảnh Như Ý
Sân Thiên Trường phủ kín cổ động viên dù không có đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại đây. Ảnh Như Ý
TPO - Như đã thông báo trước đó, Thiên Trường sẽ mở cửa tự do đón khán giả. Và quyết định này đã giúp sân bóng thành Nam đi vào lịch sử với kỷ lục là “sân bóng trung lập đón nhiều khán giả nhất trong một trận bóng đá tại SEA Games”.

Trên sân, hàng vạn chỗ ngồi đã có chủ ngay từ khi U23 Lào gặp U23 Singapore ở trận đấu sớm. Và đến khi trận cầu tâm điểm giữa Thái Lan và Malaysia diễn ra, 30.000 chỗ ngồi trên sân gần như đã được lấp kín. Không có thống kê chính thức về lượng CĐV đến sân nhưng con số thực tế có lẽ còn cao hơn nhiều.

Dù sao thì với con số 3 vạn CĐV, Thiên Trường đã chính thức đi vào lịch sử SEA Games. Theo thống kê của trang ASEAN Football, đây là kỷ lục mới về trận đấu có nhiều khán giả nhất tại một địa điểm trung lập trong lịch sử SEA Games.

Tờ Thairath của Thái Lan rất ấn tượng với hình ảnh này: "Vì BTC mở cửa tự do nên người hâm mộ có dịp đổ xô đi xem trận đấu. Điều đó cho thấy NHM Việt Nam rất thích bóng đá, và họ càng cuồng nhiệt hơn khi đây là SEA Games".

Sân Thiên Trường lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu ảnh 1

Nhưng Thairath cũng cho rằng đã có những cảnh chen lấn, xô đẩy, khi hàng ngàn người không kịp vào sân xem trận đấu và họ đã gây áp lực lên lực lượng an ninh trận đấu.

Trong lịch sử SEA Games, cũng từng xảy ra nhiều hình ảnh tương tự như khi 3 vạn NHM trung lập đến Thiên Trường xem Thái Lan và Malaysia tối qua (7/5). Tại chung kết SEA Games 2009 ở Lào, có gần 2,5 vạn CĐV đã phủ kín sân Quốc gia Lào, nơi diễn ra trận chung kết giữa Việt Nam và Malaysia.

Hầu hết số CĐV trên sân là những người từ Việt Nam sang và các CĐV bản địa ủng hộ cho Việt Nam. Nhưng rất tiếc, đó là trận đấu mà đội bóng của HLV Henrique Calisto đã nhận thất bại, qua đó chứng kiến Malaysia giành HCV.

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.