Sẵn sàng tiếp nhận 3.000 đơn vị máu

Sẵn sàng tiếp nhận 3.000 đơn vị máu
TP - Chuẩn bị cho ngày hội Thanh niên hiến máu diễn ra ngày mai, 9 - 1, tại Hà Nội và 12 địa điểm trên cả nước, PGS, TS Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư dự kiến sẽ thu được 3.000 đơn vị máu.

Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng

PGS.TS Nguyễn Anh Trí
PGS.TS Nguyễn Anh Trí.

Thưa ông, 3.000 đơn vị máu trong một ngày liệu có quá lớn so với khả năng tiếp nhận của Viện?

Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư đã tập hợp đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và sẵn sàng tiếp nhận số đơn vị máu này. Chúng tôi đã có kinh nghiệm và tổ chức thành công những ngày lễ hiến máu lớn như Lễ hội Xuân hồng 3 năm qua ở Sân Vận động Mỹ Đình (Hà Nội), tiếp nhận hơn 4.000 đơn vị máu (kỷ lục Việt Nam). Do vậy, chúng tôi còn mong muốn tiếp nhận nhiều hơn thế vào Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm nay.

Thời điểm này các trường đại học đang trong kỳ thi, một số trường cũng có chương trình riêng như hội trại, hiến máu tại trường… Nhưng tôi hy vọng vượt qua khó khăn, mọi người sẽ đến hiến máu để đó thực sự là ngày hội không chỉ của người tham gia hiến máu mà còn là cơ hội vàng cho nhiều bệnh nhân đang chờ máu chữa bệnh. Bệnh nhân đang chờ máu điều trị để ra viện, đón Tết cùng gia đình.

Ca sĩ Ngọc Khuê tại ngày Chủ nhật đỏ năm 2010 Ảnh: Phạm Yên - Minh Đức
Ca sĩ Ngọc Khuê tại ngày Chủ nhật đỏ năm 2010.
Ảnh: Phạm Yên - Minh Đức.

Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện đóng góp như thế nào cho kho máu dự trữ của các bệnh viện?

Với hiệu ứng tích cực của Ngày chủ nhật đỏ những năm qua, cùng chỉ đạo và kêu gọi của Trung ương Đoàn, chúng tôi nhận thấy, không chỉ ở Hà Nội mà trên cả nước đã có nhiều địa phương hưởng ứng và tổ chức ngày Chủ nhật đỏ, không chỉ trong dịp trước Tết mà trong cả dịp hè.

Ông có lời nhắn gửi gì tới bạn đọc của Tiền Phong nhân sự kiện đáng nhớ này?

Tôi mong rằng sẽ có nhiều cơ quan hưởng ứng và tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện như nghĩa cử của báo Tiền Phong. Xin cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc báo Tiền Phong đối với phong trào hiến máu tình nguyện.

Cảm ơn ông.

Thái Hà

Hãy đăng ký tham dự Ngày hội và tham gia hiến máu

Bạn đã sẵn sàng cho một hành động nhân ái? Bạn đã sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình để cứu người?

Hãy đăng ký tham gia Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện với các ban tổ chức địa phương.

Tại Hà Nội, xin gọi số: 39369305 hoặc liên hệ qua email: hoilienhiepthanhnienhanoi@gmail.com.

Hơn 500 đoàn viên đất Cảng hiến máu

Sáng 7-1, tại Cung Văn hóa – Thể thao Thanh niên Hải Phòng, Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức lễ ra quân khởi động Năm Thanh niên 2011 và Lễ hội Xuân hồng với hơn 3.000 ĐVTN tham gia. Hơn 500 đoàn viên đăng ký hiến máu tình nguyện, thu được 209 đơn vị máu.

Nhân dịp ra quân khởi động Năm Thanh niên, Thành Đoàn Hải Phòng tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.

Sẵn sàng tiếp nhận 3.000 đơn vị máu ảnh 3
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
Tạm dừng đưa khách du lịch ra Cát Bà
TPO - Hiện đảo Cát Bà gió yên, biển lặng, nhưng cơ quan chức năng cảnh báo khách du lịch căn cứ vào tình hình không được ra thăm quan vịnh. Dự kiến chiều nay (2/7), thành phố Hải Phòng sẽ dừng toàn bộ hoạt động đưa đón khách của tàu thuyền.