Sẵn sàng phương án cấp cứu nạn nhân vụ sập hầm

Lực lượng cứu hộ đang tiến hành làm lối lên lán y tế sẵn sàng cứu chữa tốt nhất cho các nạn nhân. Ảnh: Lê Hữu Việt.
Lực lượng cứu hộ đang tiến hành làm lối lên lán y tế sẵn sàng cứu chữa tốt nhất cho các nạn nhân. Ảnh: Lê Hữu Việt.
TPO - Bác sĩ Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, hiện phương án cấp cứu các nạn nhân đã được thống nhất của các lực lượng cứu hộ và lãnh đạo Bộ Y tế.

Theo đó, ngay khi đưa được các nạn nhân khỏi vị trí sạt lở, sẽ có 2 bác sĩ túc trực để phân loại mức độ sức khỏe của từng người, có phương án cấp cứu hợp lý.

Tiếp đó, các bác sĩ của 3 lực lượng là Quân y, Bệnh viện Chợ Rẫy, và lực lượng y tế tỉnh Lâm Đồng sẽ túc trực ở cổng hầm để đón các công nhân.

Từ đây, mỗi công nhân sẽ luôn có tối thiểu một bác sĩ và y tế bên cạnh để theo dõi, phản ứng kịp thời với những diễn biến tiếp theo. Sẽ có 3 lán sẵn sàng đón bệnh nhân ở phía ngoài.

"Quan điểm là cứu chữa tại chỗ, khi cần thiết mới phải chuyển ngay các nạn nhân tới cơ sở y tế. Sau khi theo dõi tại chỗ để các nạn nhân trở lại ổn định, lúc đó mới tính phương án chuyển tới các cơ sở y tế cao hơn", bác sĩ Trường nói.

Hiện máy móc, thuốc men đã chuẩn bị sẵn sàng. Đoàn bác sĩ thứ 2 của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng sẽ tới hiện trường trong chiều tối nay. Như vậy, tổng cộng Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ cử hơn 10 bác sĩ, y tá lên hỗ trợ y tế Lâm Đồng ứng cứu các nạn nhân sập hầm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm