Sẵn sàng khai thác đường băng mới nâng cấp của sân bay Tân Sơn Nhất

Sau nửa năm thi công, hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn, sân đỗ của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng trước cao điểm Tết Nguyên đán 2021 tới.
Sau nửa năm thi công, hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn, sân đỗ của sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đưa vào sử dụng trước cao điểm Tết Nguyên đán 2021 tới.
TPO - Sau nửa năm thi công, hiện đường cất/hạ cánh (đường băng) 25R/07L của sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán 2021. Cùng với đó, một số đường lăn của sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài (Hà Nội) cũng được đưa vào khai thác dịp này sau khi hoàn thành nâng cấp.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận kế hoạch chuyển đổi tên đường lăn, vị trí đỗ tàu bay và thời điểm đưa vào khai thác đường băng 25R tại dự án nâng cấp, sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, thời gian thi công chuyển đổi tên các vị trí đỗ tàu bay sẽ diễn ra trong khung giờ rạng sáng các ngày từ 15-20/12; thi công chuyển đổi tên các đường lăn diễn ra ngày 30-31/12/2020.

Sau khi các công việc trên hoàn thành, sẽ đưa vào khai thác đồng bộ đường băng 25R/07L, các đường lăn P1, P2, P5 và P6 từ 00h01 ngày 1/1/2021.

Trong thời gian chuyển đổi tên và 30 ngày đầu khai thác đường băng, đường lăn, sân đỗ mới, các đơn vị quản lý sân bay này có trách nhiệm thông báo tới các hãng hàng không và cơ quan liên quan; hướng dẫn tàu bay khai thác đảm bảo an toàn, an ninh.

Trước đó, Cục hàng không cũng quyết định đưa vào khai thác đường lăn S2 và nút giao giữa đường lăn S2 với đường CHC 11R/29L của dự án nâng cấp, cải tạo sân bay Nội Bài từ ngà 6/11. Dự kiến, các hạng mục còn lại, đặc biệt là nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài cũng sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trước cao điểm Tết Nguyên đán 2021 tới.

Văn phòng Chính phủ cũng vừa ra Thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về tình hình triển khai thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan thi công các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn. Các hạng mục phải xong và đưa vào khai thác trước ngày 31/12/2020 để phục vụ Tết Nguyên đán 2021.

Đối với Dự án Nhà ga T3- Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng khẩn trương thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng sang đất giao thông, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bộ Quốc phòng cũng cần sớm di dời các công trình quốc phòng (nếu có) để bàn giao mặt bằng cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để thi công xây dựng nhà ga T3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".
Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy. 
Dù đã về đích đúng hạn nhưng hệ thống thu phí tự động không dừng do Bộ GTVT triển khai vẫn gặp một số trục trặc và bất cập, gây phiền hà cho người sử dụng (làn thu phí tự động tại trạm BOT Hà Nội – Bắc Giang). Ảnh: Phạm Thanh

Thu phí tự động không dừng: Hơn 1 triệu ô tô dán thẻ, đang điều chỉnh lỗi

TP - Đã qua gần 4 tháng hệ thống thu phí tự động không dừng do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) triển khai đạt mục tiêu Thủ tướng đề ra nhưng hệ thống hoạt động vẫn còn một số trục trặc, gây phiền hà cho người sử dụng. Những bất cập nếu không sớm được khắc phục sẽ rất khó thuyết phục được người dân sử dụng dịch vụ này.