Hoàn thành cải tạo đường băng sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất trước Tết Nguyên đán

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Ngô Bình.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình kiểm tra tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Ngô Bình.
TP - Chiều 31/10, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chủ trì đoàn công tác kiểm tra tiến độ, tình hình thực hiện dự án cải tạo nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. 

Ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, đến nay dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh hai sân bay này đã cơ bản hoàn thành, còn một số hạng mục Bộ GTVT đang đốc thúc các đơn vị nhằm đưa vào khai thác trước ngày 31/12/2020.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao nỗ lực của các Bộ, Ngành, các đơn vị trong việc thi công đảm bảo tiến độ dự án dù gặp không ít khó khăn trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đảm bảo tuyệt đối an toàn hàng không. Đồng thời, yêu cầu Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng và các đơn vị liên quan phối hợp hỗ trợ các chính sách, sớm bổ sung nguồn vốn, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công.

Khẳng định tầm quan trọng của hai cảng hàng không lớn nhất cả nước hiện nay đối với phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng công trình, không ảnh hưởng đến hoạt động hàng không. Phải đảm bảo đồng bộ các hạng mục khi đưa vào khai thác. Khi phát sinh các khó khăn, vướng mắc cần báo cáo Chính phủ để kịp thời xử lý nhằm đảm bảo đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán 2021 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Cũng liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu các đơn vị sớm hoàn tất công tác chuẩn bị để khởi công nhà ga T3 vào giữa quý I hoặc đầu quý II/2020. Trong đó, đề nghị Bộ Quốc phòng làm nhanh công tác bàn giao đất để phối hợp cùng các đơn vị thực hiện dự án, đáp ứng mục tiêu giảm tải cho nhà ga T1 trong thời gian Cảng hàng không Long Thành chưa hoàn thành.

MỚI - NÓNG