Sản phẩm gia cầm phải ghi chất lượng, nơi sản xuất

Sản phẩm gia cầm phải ghi chất lượng, nơi sản xuất
Sáng 13/1, Sở Y tế TPHCM đã có cuộc họp với trên 90 cơ sở giết mổ và kinh doanh sản phẩm gia cầm trên địa bàn TP để triển khai các nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn hàng hóa.

Theo đó, các sản phẩm gia cầm (bao gồm trứng, thịt gia cầm qua giết mổ hoặc chế biến  đơn giản có đóng gói...) bắt buộc phải có nhãn ghi rõ: tên và địa chỉ của cơ sở chịu trách nhiệm, định lượng, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, nhiệt độ bảo quản.

Đối với các cơ sở còn nhãn cũ chưa đúng qui định thì khẩn trương thiết kế nhãn mới và báo cáo thời gian hết sử dụng. Sau khi tổng hợp, sở sẽ công bố thời điểm chấm dứt chung để làm cơ sở cho các đoàn thanh kiểm tra.

Đến nay đã có hai công ty được cấp giấy chứng nhận” Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tham gia chuỗi thịt và sản phẩm gia cầm” đó là Công ty Phú An Sinh (với bốn điểm bán lẻ) và Công ty Giống gia cầm miền Nam (ba điểm bán lẻ).

Theo B.M
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG