Có 66 kết quả :

Chứng khoán 2 phiên “bốc hơi” hơn 7 tỷ USD

Chứng khoán 2 phiên “bốc hơi” hơn 7 tỷ USD

TP - Sáng 3/7 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.635 đồng (không đổi). Đầu giờ sáng, các ngân hàng thương mại giảm tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ so với cuối phiên liền trước, phổ biến ở mức 22.990 đồng (mua) và 23.060 đồng (bán).
Ngày càng nhiều giao dịch chưa bị xử phạt. Ảnh: Như Ý.

Ồ ạt giao dịch chui, kiến nghị xử phạt nặng

TP - Quý I/2018 Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành 68 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cá nhân, 44 tổ chức với tổng số tiền phạt khoảng 3,1 tỷ đồng. Mua bán chui chứng khoán, thao túng giá chứng khoán đang  diễn ra phổ biến.
Chứng khoán Việt bị thổi bay hàng tỷ USD

Chứng khoán Việt bị thổi bay hàng tỷ USD

TP - Hôm qua, 19/6, thị trường chứng khoán Việt Nam lại chứng kiến một phiên  lao dốc. VN-Index kết phiên giao dịch giảm 25,18 điểm tương đương 2.55% xuống mức 962.16 điểm. HNX-Index giảm 2.18% xuống mức 110.58 điểm.
Khối ngoại liên tục bán ròng khiến thị trường lo ngại họ có theo xu hướng chung rút vốn khỏi thị trường.

Vn-Index về 990 điểm: Bán ồ ạt, vốn ngoại có ở lại Việt Nam?

TP - VN Index bị “thổi bay” 29 điểm xuyên thủng ngưỡng 1.000 và rớt xuống dưới 990 điểm ngày 18/6. Động thái tiếp tục lạnh lùng bán ròng của khối ngoại khiến nhà đầu tư trong nước có phần hốt hoảng. Khối ngoại sẽ bán ròng đến đâu trong bối cảnh dòng vốn nước ngoài đang tháo chạy khỏi 6 thị trường cổ phiếu mới nổi ở khu vực châu Á với mức độ chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Họp báo kỷ niệm 6 năm của Lazada

Bức tranh thương mại điện tử Việt Nam trong 2 năm tới

Theo tính toán của VECOM, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam đạt 25% và được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì trong giai đoạn 2018-2020. Trải qua 15 năm hình thành và định hướng, giờ đây thương mại điện tử Việt Nam đang ở một chương mới nhờ có sự đầu tư của các công ty nước ngoài.
Nhà đầu tư nội, ngoại đều đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng của TTCK Việt Nam năm 2018. Ảnh: Như Ý.

Chứng khoán thăng hoa - Kỳ vọng nào cho 2018?

TP - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam năm 2017 tăng trưởng cao nhất tại châu Á. Không chỉ kéo vốn ngoại chảy vào ào ạt, chứng khoán Việt còn chứng kiến sự thay đổi vượt bậc về chất khi các doanh nghiệp niêm yết không ngừng lớn mạnh với những cú hích tỷ USD. Năm 2018, kỳ vọng thị trường phát triển bền vững hơn.
Ông Vũ Bằng, thành viên Hội đồng tư vấn Thủ tướng khẳng định TTCK 2018 sẽ tiếp tục phát triển bền vững.

10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2017

TP - Ngày 27/12/2017, CLB Nhà báo Chứng khoán Việt Nam tổ chức Lễ công bố 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2017 do các thành viên Câu lạc bộ bình chọn. Đây là những sự kiện chọn lọc theo tiêu chí - thực sự gây ấn tượng với thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua, khá tốn giấy mực và thu hút sự quan tâm của cơ quan quản lý, các nhà đầu tư, công ty chứng khoán và thành viên thị trường.
Trần Ngọc Tuân (thứ 4 từ phải qua) nhận giải Nhất khởi nghiệp Startup Weekend Hanoi 2014. Ảnh: NVCC.

Sàn giao dịch bảo đảm về freelance

TP - Từ lâu, việc làm tự do (freelance) đã không còn xa lạ trên thị trường lao động thế giới với những ưu điểm vượt trội như không bó buộc về thời gian, không gian. Tuy vậy, tại Việt Nam để xây dựng và phát triển thị trường freelance là điều không dễ với chàng trai Trần Ngọc Tuân.
Ảnh chụp giao diện của sàn giao dịch trực tuyến Bitcoin vào sáng 11.7. Nguồn: Internet

Bitcoin không phải là tiền tệ hợp pháp ở Việt Nam

TP - Việc sở hữu, mua bán, sử dụng bitcoin tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì có khả năng bị tấn công đánh cắp, thay đổi dữ liệu hoặc bị ngừng giao dịch, mặt khác, giao dịch Bitcoin có tính ẩn danh cao nên có thể trở thành công cụ cho tội phạm như rửa tiền, buôn ma túy, trốn thuế…
Đồng Bitcoin. Nguồn: Bloomberg)

Tỷ phú Mỹ dự báo đồng Bitcoin sẽ biến mất

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC, tỷ phú người Mỹ Warren Buffet, nhà đầu tư giàu kinh nghiệm cho rằng đồng tiền ảo này 'không đáp ứng được các tiêu chuẩn đánh giá của một đồng tiền tệ' và dự báo nó có thể sẽ biến mất trong vòng 10-20 năm tới.