Có 100 kết quả :

Chứng khoán trong nước vừa có phiên giao dịch tiêu cực nhất trong gần 2 năm trở lại đây Ảnh: CTV

Điều gì khiến chứng khoán phản ứng tiêu cực?

TP - Chỉ trong 2 phiên đầu tuần của thị trường chứng khoán, nhà đầu tư đã trải qua cú sốc lớn về thị trường. Sau ngày thứ hai “đen tối” bốc hơi tới 10 tỷ USD giá trị giao dịch khiến chứng trường rơi vào cơn hoảng loạn, rất may sự bình tĩnh đã bắt đầu trở lại với phiên hồi phục ngày 16/4. Rất nhiều câu hỏi được các nhà đầu tư, tổ chức đặt ra đó là vì sao thị trường lại phản ứng tiêu cực đến vậy?
Việt Nam sẽ có sàn giao dịch carbon

Việt Nam sẽ có sàn giao dịch carbon

TPO - Theo lộ trình, đến năm 2025 nước ta sẽ thành lập sàn giao dịch carbon. Năm 2023, trong lĩnh vực lâm nghiệp, Việt Nam đã bán thành công 10,3 triệu tín chỉ carbon rừng thông qua Ngân hàng Thế giới với đơn giá 5 USD/tấn, thu về 51,5 triệu USD, tương đương khoảng 1.200 tỷ đồng.
Mỗi ngày TPHCM tiêu thụ 10.000 con heo

Mỗi ngày TPHCM tiêu thụ 10.000 con heo

TPO - Theo ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, sàn giao dịch thịt heo (lợn) sẽ khắc phục được việc phụ thuộc vào thương lái, giải bài toán giá cả bấp bênh, nông dân được quyền quyết định giá bán. TPHCM đang tiêu thụ 10.000 con heo/ngày, đủ để đáp ứng quy mô giao dịch thông qua sàn. 
Xóa bỏ tư duy 'không buôn gì lãi bằng buôn đất'

Xóa bỏ tư duy 'không buôn gì lãi bằng buôn đất'

TPO - Theo đại biểu quốc hội Trần Văn Khải, cần quản lý chặt chẽ thị trường bất động sản, đưa ra “liều thuốc” hữu hiệu để ứng phó kịp thời với căn bệnh “sốt nóng” và "cảm lạnh" đến “đóng băng” trong nhiều năm qua.
Nhiều ý kiến quanh việc môi giới livestream 'chốt' cả chục lô đất giữa lúc thị trường 'đóng băng'

Nhiều ý kiến quanh việc môi giới livestream 'chốt' cả chục lô đất giữa lúc thị trường 'đóng băng'

TPO - Sau khi báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Thực hư môi giới livestream 'chốt' cả chục lô đất giữa lúc thị trường 'đóng băng'” , ngay lập tức, bài viết đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là “chiêu trò” để “lùa gà”, đánh bóng thương hiệu của sàn BĐS này...
HoREA đề nghị cá nhân bắt tay 'đầu nậu' phân lô bán nền phải qua sàn

HoREA đề nghị cá nhân bắt tay 'đầu nậu' phân lô bán nền phải qua sàn

TPO - HoREA đề nghị bổ sung vào luật trường hợp cá nhân, hộ gia đình tự thực hiện hoặc liên kết, hợp tác với “đầu nậu”, doanh nghiệp bất động sản để “phân lô, bán nền” phải thực hiện giao dịch thông qua sàn giao dịch … để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, giúp ngăn chặn hành vi lừa đảo và các cơn “sốt đất” như đã xảy ra.
Giá các đồng tiền số quy đổi sang đôla ở Hong Kong ngày 21/12/2022ảnh: Getty

'Kỷ băng hà tiền số' sẽ tan?

TP - Các nhà đầu tư tiền số vốn đã quen với sự biến động liên tục, nhưng năm 2022 thử thách cả những người có niềm tin mạnh mẽ nhất, khi hàng loạt sàn giao dịch và quỹ đầu tư lớn lần lượt sụp đổ. Giá trị lao dốc, nhiều công ty phá sản và hàng ngàn người bị sa thải. Liệu ngành công nghiệp này có thể thoát đáy trong năm mới?
TPHCM 'sờ gáy' hơn 60 sàn giao dịch bất động sản

TPHCM 'sờ gáy' hơn 60 sàn giao dịch bất động sản

TPO - Sở Xây dựng TPHCM sẽ kiểm tra nội dung hoạt động về giao dịch mua bán, cho thuê; tổ chức việc bán, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch... 
Nhiều sàn môi giới làm loạn thị trường bất động sản, rất ít sàn được đánh giá chuyên nghiệp, vì người mua. Ảnh: Như Ý

Giao dịch bất động sản qua sàn: Tranh cãi bán, mua

TP - Đến thời điểm này, Bộ Xây dựng vẫn nghiêng về phương án bắt buộc các giao dịch bất động sản (BĐS) phải thông qua sàn (điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) lần này). Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp và chuyên gia có phản ứng, bởi theo họ, nếu áp dụng, sẽ tạo đặc quyền, đặc lợi cho các sàn. Từ đó, nảy sinh tình trạng ôm hàng, thổi giá, thiếu minh bạch, lũng đoạn thị trường.
Lực lượng Công an làm việc với các đối tượng liên quan.

‘Doanh nhân thành đạt’ cầm đầu đường dây đánh bạc 90 triệu USD

TPO - Bộ Công an đã phối hợp với công an một số tỉnh, thành triệt phá đường dây đánh bạc với số tiền lên tới 90 triệu USD. Để lôi kéo người tham gia, các đối tượng lên mạng xã hội khoe cuộc sống thượng lưu, tự nhận là các chuyên gia, người dẫn đường, người truyền cảm hứng, CEO, Leader… trong lĩnh vực tài chính 4.0.
Trung tướng Tô Ân Xô.

Lừa đảo trong lĩnh vực chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp rất tinh vi

TPO - Hiện nay, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong các lĩnh vực kinh tế như tài chính, chứng khoán, đầu tư, phát hành trái phiếu doanh nghiệp... với thủ đoạn hết sức tinh vi, lợi dụng sơ hở trong cơ chế, chính sách, pháp luật để hoạt động phạm tội, gây ra hậu quả thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế, người dân và doanh nghiệp.