Có 81 kết quả :

Giá các đồng tiền số quy đổi sang đôla ở Hong Kong ngày 21/12/2022ảnh: Getty

'Kỷ băng hà tiền số' sẽ tan?

TP - Các nhà đầu tư tiền số vốn đã quen với sự biến động liên tục, nhưng năm 2022 thử thách cả những người có niềm tin mạnh mẽ nhất, khi hàng loạt sàn giao dịch và quỹ đầu tư lớn lần lượt sụp đổ. Giá trị lao dốc, nhiều công ty phá sản và hàng ngàn người bị sa thải. Liệu ngành công nghiệp này có thể thoát đáy trong năm mới?
TPHCM 'sờ gáy' hơn 60 sàn giao dịch bất động sản

TPHCM 'sờ gáy' hơn 60 sàn giao dịch bất động sản

TPO - Sở Xây dựng TPHCM sẽ kiểm tra nội dung hoạt động về giao dịch mua bán, cho thuê; tổ chức việc bán, cho thuê mua bất động sản; giới thiệu, niêm yết, cung cấp công khai thông tin về bất động sản cho các bên tham gia có nhu cầu giao dịch... 
Nhiều sàn môi giới làm loạn thị trường bất động sản, rất ít sàn được đánh giá chuyên nghiệp, vì người mua. Ảnh: Như Ý

Giao dịch bất động sản qua sàn: Tranh cãi bán, mua

TP - Đến thời điểm này, Bộ Xây dựng vẫn nghiêng về phương án bắt buộc các giao dịch bất động sản (BĐS) phải thông qua sàn (điểm mới trong dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) lần này). Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp và chuyên gia có phản ứng, bởi theo họ, nếu áp dụng, sẽ tạo đặc quyền, đặc lợi cho các sàn. Từ đó, nảy sinh tình trạng ôm hàng, thổi giá, thiếu minh bạch, lũng đoạn thị trường.
Lực lượng Công an làm việc với các đối tượng liên quan.

‘Doanh nhân thành đạt’ cầm đầu đường dây đánh bạc 90 triệu USD

TPO - Bộ Công an đã phối hợp với công an một số tỉnh, thành triệt phá đường dây đánh bạc với số tiền lên tới 90 triệu USD. Để lôi kéo người tham gia, các đối tượng lên mạng xã hội khoe cuộc sống thượng lưu, tự nhận là các chuyên gia, người dẫn đường, người truyền cảm hứng, CEO, Leader… trong lĩnh vực tài chính 4.0.
Trung tướng Tô Ân Xô.

Lừa đảo trong lĩnh vực chứng khoán, phát hành trái phiếu doanh nghiệp rất tinh vi

TPO - Hiện nay, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong các lĩnh vực kinh tế như tài chính, chứng khoán, đầu tư, phát hành trái phiếu doanh nghiệp... với thủ đoạn hết sức tinh vi, lợi dụng sơ hở trong cơ chế, chính sách, pháp luật để hoạt động phạm tội, gây ra hậu quả thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế, người dân và doanh nghiệp.
Nhiều ý kiến trái chiều quanh đề xuất mua bán bất động sản phải qua sàn

Nhiều ý kiến trái chiều quanh đề xuất mua bán bất động sản phải qua sàn

TPO - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến cho dự thảo đề cương luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), trong đó có quy định chủ đầu tư dự án bất động sản phải thực hiện bán, chuyển nhượng thông qua các sàn giao dịch bất động sản. Đề xuất này nhận được nhiều ý kiến trái chiều của giới chuyên gia.
Chứng khoán 2 phiên “bốc hơi” hơn 7 tỷ USD

Chứng khoán 2 phiên “bốc hơi” hơn 7 tỷ USD

TP - Sáng 3/7 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.635 đồng (không đổi). Đầu giờ sáng, các ngân hàng thương mại giảm tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ so với cuối phiên liền trước, phổ biến ở mức 22.990 đồng (mua) và 23.060 đồng (bán).
Ngày càng nhiều giao dịch chưa bị xử phạt. Ảnh: Như Ý.

Ồ ạt giao dịch chui, kiến nghị xử phạt nặng

TP - Quý I/2018 Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành 68 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cá nhân, 44 tổ chức với tổng số tiền phạt khoảng 3,1 tỷ đồng. Mua bán chui chứng khoán, thao túng giá chứng khoán đang  diễn ra phổ biến.
Chứng khoán Việt bị thổi bay hàng tỷ USD

Chứng khoán Việt bị thổi bay hàng tỷ USD

TP - Hôm qua, 19/6, thị trường chứng khoán Việt Nam lại chứng kiến một phiên  lao dốc. VN-Index kết phiên giao dịch giảm 25,18 điểm tương đương 2.55% xuống mức 962.16 điểm. HNX-Index giảm 2.18% xuống mức 110.58 điểm.
Khối ngoại liên tục bán ròng khiến thị trường lo ngại họ có theo xu hướng chung rút vốn khỏi thị trường.

Vn-Index về 990 điểm: Bán ồ ạt, vốn ngoại có ở lại Việt Nam?

TP - VN Index bị “thổi bay” 29 điểm xuyên thủng ngưỡng 1.000 và rớt xuống dưới 990 điểm ngày 18/6. Động thái tiếp tục lạnh lùng bán ròng của khối ngoại khiến nhà đầu tư trong nước có phần hốt hoảng. Khối ngoại sẽ bán ròng đến đâu trong bối cảnh dòng vốn nước ngoài đang tháo chạy khỏi 6 thị trường cổ phiếu mới nổi ở khu vực châu Á với mức độ chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Họp báo kỷ niệm 6 năm của Lazada

Bức tranh thương mại điện tử Việt Nam trong 2 năm tới

Theo tính toán của VECOM, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam đạt 25% và được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì trong giai đoạn 2018-2020. Trải qua 15 năm hình thành và định hướng, giờ đây thương mại điện tử Việt Nam đang ở một chương mới nhờ có sự đầu tư của các công ty nước ngoài.
Nhà đầu tư nội, ngoại đều đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng của TTCK Việt Nam năm 2018. Ảnh: Như Ý.

Chứng khoán thăng hoa - Kỳ vọng nào cho 2018?

TP - Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam năm 2017 tăng trưởng cao nhất tại châu Á. Không chỉ kéo vốn ngoại chảy vào ào ạt, chứng khoán Việt còn chứng kiến sự thay đổi vượt bậc về chất khi các doanh nghiệp niêm yết không ngừng lớn mạnh với những cú hích tỷ USD. Năm 2018, kỳ vọng thị trường phát triển bền vững hơn.
Ông Vũ Bằng, thành viên Hội đồng tư vấn Thủ tướng khẳng định TTCK 2018 sẽ tiếp tục phát triển bền vững.

10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2017

TP - Ngày 27/12/2017, CLB Nhà báo Chứng khoán Việt Nam tổ chức Lễ công bố 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2017 do các thành viên Câu lạc bộ bình chọn. Đây là những sự kiện chọn lọc theo tiêu chí - thực sự gây ấn tượng với thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua, khá tốn giấy mực và thu hút sự quan tâm của cơ quan quản lý, các nhà đầu tư, công ty chứng khoán và thành viên thị trường.