Sân chơi 'Ngại gì thử thách' đầu tiên của Cô Gái Hà Lan cho học sinh tiểu học

Sân chơi 'Ngại gì thử thách' đầu tiên của Cô Gái Hà Lan cho học sinh tiểu học
Nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (Thuộc tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) vừa tổ chức lễ phát động chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tại Trường Tiểu học Phú Hòa 3, Thủ Dầu Một, Bình Dương và bàn giao sân chơi vận động đầu tiên cho trường này.

Tham gia buổi lễ phát động có đại diện Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Bình Dương, các cơ quan ban ngành của tỉnh, nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan cùng thầy trò Trường Tiểu học Phú Hòa 3.

Sự kiện bàn giao các hạng mục đầu tư cho ngôi trường đầu tiên, Trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương đã đóng dấu cột mốc quan trọng trong việc thực hiện chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “ Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” được ký kết vào tháng 7/2020 giữa Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT và nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan với tổng đầu tư 55 tỷ đồng trong 5 năm (11 tỷ đồng cho niên khóa 2020-2021).

Sân chơi 'Ngại gì thử thách' đầu tiên của Cô Gái Hà Lan cho học sinh tiểu học ảnh 1
 

Chương trình hợp tác bao gồm các hoạt động: Giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất cho học sinh tiểu học; xây dụng góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng cho các em; xây dựng các sân chơi đạt chuẩn nhằm phát động phong trào rèn luyện thể lực tại các trường tiểu học.

Trong 5 năm thực hiện, dự án sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Chia sẻ về chương trình, bà Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết: “ Chúng tôi đánh giá cao sự vào cuộc của công ty. Chương trình rất cần thiết và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn đổi mới giáo dục, đặc biệt môn giáo dục thể chất. Chắc chắn rằng, nếu chúng ta triển khai bài bản với sự giám sát chặt chẽ thì công tác giáo dục thể chất và mục tiêu nâng cao nền tảng sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học sẽ cho thấy được kết quả rõ ràng”.

“Ngại gì thử thách” là sân chơi kiểu mẫu đầu tiên mà Sữa Cô Gái Hà Lan dành cho các em học sinh tiểu học để có thêm cơ hội  rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất nhằm xây dựng tinh thần sẵn sang chấp nhận và vượt qua thử thách.

Sân chơi được xây dựng với kết cấu, chất liệu an toàn, màu sắc tươi vui cùng những trò chơi mang tính tương tác cao, tạo hứng thú cho các em tham gia trong những giờ giải lao hay thể dục tại trường.

Sân chơi 'Ngại gì thử thách' đầu tiên của Cô Gái Hà Lan cho học sinh tiểu học ảnh 2
 

Là trường học đầu tiên trên cả nước tiếp nhận các hạng mục đầu tư của chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hòa 3 chia sẻ: “HS hiện nay rất ít thời gian dành cho vận động. Trong khi đó, các em học sinh, đặc biệt là tiểu học cần sự kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và học tập. Việc công ty trang bị sân chơi vận động và góc dinh dưỡng tại trường để việc dạy và học tốt hơn là sự hỗ trợ rất lớn và đáng quý. Chúng tôi trân trọng sự quan tâm và chung tay của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan cùng giúp cho sự nghiệp “trồng người” của chúng tôi “trồng nên thế hệ tương lai khỏe mạnh, tự tin, năng động dám chấp nhận và vượt qua mọi thử thách”.

Phát biểu tại sự kiện, bà Tạ Thúy Hà - Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam khẳng định: “Trong hành trình 25 năm lớn mạnh cùng Việt Nam, nhãn hàng Cô Gái Hà Lan nói riêng và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam nói chung  luôn chú trọng giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam. Chương trình hợp tác “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” giúp chúng tôi  hiện thực hóa mục đích đầy ý nghĩa đó”.

Tiếp nối lễ phát động, chương trình “ Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sẽ được nhãn hàng Cô Gái Hà Lan triển khai đồng loạt tại các điểm trường của chương trình, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa, bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất vững vàng cho trẻ em trên cả nước.

MỚI - NÓNG