Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ trúng rocket

Sân bay Diyarbakir của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters
Sân bay Diyarbakir của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Reuters
Những kẻ bị nghi là phiến quân người Kurd nã rocket vào sân bay ở thành phố Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hành khách và nhân viên chạy tìm chỗ trú ẩn.

4 quả rocket được phóng đi, nhằm vào một trạm kiểm soát của cảnh sát bên ngoài phòng chờ cho khách VIP. Các hành khách, nhân viên được đưa vào trong nhà ga để đảm bảo an toàn, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin. Cuộc tấn công xảy ra trước nửa đêm 27/8.

Đài truyền hình NTV đưa tin các rocket rơi xuống mảnh đất trống gần đó. Không có thương vong, các chuyến bay không bị gián đoạn, lãnh đạo thành phố Huseyin Aksoy nói. Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Diyarbakir là thành phố chính ở khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi người Kurd chủ yếu sinh sống. Tại khu vực này, phiến quân người Kurd đã nổi dậy trong suốt ba thập kỷ.

Cuộc tấn công xảy ra vài ngày sau khi Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập quân sự vào Syria, nhằm đẩy lùi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và ngăn chặn các chiến binh người Kurd giành thêm lãnh thổ.

Sân bay Diyarbakir chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa, với các hãng như Turkish Airlines tham gia.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.
Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.