Đoàn xe chở thủ lĩnh đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn

Các vệ sĩ của ông Kemal Kilicdaroglu chĩa súng về các ngọn đồi sau vụ tấn công. Ảnh: AP.
Các vệ sĩ của ông Kemal Kilicdaroglu chĩa súng về các ngọn đồi sau vụ tấn công. Ảnh: AP.
Các tay súng người Kurd bị cáo buộc tấn công đoàn xe chở thủ lĩnh đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ khiến một vệ sĩ thiệt mạng, hai người bị thương.

Kemal Kilicdaroglu, thủ lĩnh đảng Nhân dân Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, nói với hãng thông tấn Anadolu rằng ông đã an toàn sau vụ tấn công hôm 25/8 và được đưa tới tòa nhà chính quyền ở tỉnh Artvin, theo AP.

Bản tin trên truyền hình cho thấy cảnh căng thẳng ở nơi xảy ra tấn công, khi các vệ sĩ của ông Kilicdaroglu lăm lăm súng hướng về các ngọn đồi xung quanh. 

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Efkan Ala cáo buộc các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện vụ tấn công làm một vệ sĩ của ông Kilicdaroglu thiệt mạng, hai vệ sĩ khác bị thương nhẹ. Các vụ bạo lực giữa PKK và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra từ năm ngoái, sau khi tiến trình đàm phán hòa bình sụp đổ.

Ozgur Ozel, quan chức đảng Nhân dân Cộng hòa, lên án vụ nổ súng vào đoàn xe hộ tống ông Kilicdaroglu là "cuộc mưu sát" nhằm vào nền dân chủ và một lãnh đạo đảng chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Ông Kilicdaroglu và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan từng có căng thẳng với nhau, song cả hai đã thể hiện sự đoàn kết sau vụ đảo chính quân sự bất thành hôm 15/7.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG