Đoàn xe chở thủ lĩnh đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn

Các vệ sĩ của ông Kemal Kilicdaroglu chĩa súng về các ngọn đồi sau vụ tấn công. Ảnh: AP.
Các vệ sĩ của ông Kemal Kilicdaroglu chĩa súng về các ngọn đồi sau vụ tấn công. Ảnh: AP.
Các tay súng người Kurd bị cáo buộc tấn công đoàn xe chở thủ lĩnh đảng đối lập Thổ Nhĩ Kỳ khiến một vệ sĩ thiệt mạng, hai người bị thương.

Kemal Kilicdaroglu, thủ lĩnh đảng Nhân dân Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, nói với hãng thông tấn Anadolu rằng ông đã an toàn sau vụ tấn công hôm 25/8 và được đưa tới tòa nhà chính quyền ở tỉnh Artvin, theo AP.

Bản tin trên truyền hình cho thấy cảnh căng thẳng ở nơi xảy ra tấn công, khi các vệ sĩ của ông Kilicdaroglu lăm lăm súng hướng về các ngọn đồi xung quanh. 

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Efkan Ala cáo buộc các tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện vụ tấn công làm một vệ sĩ của ông Kilicdaroglu thiệt mạng, hai vệ sĩ khác bị thương nhẹ. Các vụ bạo lực giữa PKK và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra từ năm ngoái, sau khi tiến trình đàm phán hòa bình sụp đổ.

Ozgur Ozel, quan chức đảng Nhân dân Cộng hòa, lên án vụ nổ súng vào đoàn xe hộ tống ông Kilicdaroglu là "cuộc mưu sát" nhằm vào nền dân chủ và một lãnh đạo đảng chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Ông Kilicdaroglu và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan từng có căng thẳng với nhau, song cả hai đã thể hiện sự đoàn kết sau vụ đảo chính quân sự bất thành hôm 15/7.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.