SAIGONTEL tài trợ lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho nhiều địa phương

SAIGONTEL tài trợ lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho nhiều địa phương
Ngày 9/1, hội nghị mang chủ đề “Kỷ Nguyên Mới” của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 khách mời là ban lãnh đạo các địa phương, cán bộ cấp cao các lãnh sự quán các quốc gia tại Việt Nam, các tập đoàn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, quỹ đầu tư và lãnh đạo cao cấp các công ty thành viên…

Tại sự kiện, chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - ông Đặng Thành Tâm - chia sẻ Việt Nam được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong số ít quốc gia sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021 nhờ lợi thế kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, mặc dù những quốc gia khác trên thế giới được dự báo rơi vào suy thoái. Việc xây dựng thành công hình ảnh “quốc gia ổn định – đáng sống – đáng đầu tư” đã tạo làn sóng dịch chuyển đầu tư từ các tập đoàn lớn đổ về Việt Nam trong thời gian tới. Ông Tâm cũng cho biết, trước những thách thức lớn chưa từng có như vừa qua, Việt Nam nói chung, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) nói riêng đã sẵn sàng nắm bắt cơ hội, chuẩn bị quỹ đất công nghiệp đã hoàn thành cơ sở hạ tầng để đón chào và cung ứng dịch vụ hỗ trợ toàn diện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quốc tế.

Không chỉ là sự sẵn sàng từ nội tại, mà Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn còn đóng góp vào chiến lược gia tăng chỉ số cạnh tranh của Việt Nam so với các quốc gia Đông Nam Á khác bằng việc tài trợ chi phí lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 cho nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tại hội nghị, liên danh 2 công ty thành viên thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn là Công ty Cổ Phần Công Nghệ Viễn Thông Sài Gòn (SAIGONTEL) và Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Sài Gòn Tây Bắc (SCD) cũng đã tiến hành lễ ký kết tài trợ 100% chi phí lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Long An dựa trên quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.

SAIGONTEL tài trợ lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho nhiều địa phương ảnh 1

Long An được ví như miếng “đệm” kết nối Đồng bằng Sông Cửu Long với thành phố “năng động” nhất cả nước, có cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận lợi cho việc tăng trưởng kinh tế. Thông qua việc ký kết tài trợ lập quy hoạch này, sẽ giúp xây dựng chiến lược đưa Long An bứt phá trở thành tỉnh phát triển bậc nhất khu vực miền Nam trong thời gian tới.

Ngoài ra, SAIGONTEL, thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, cũng đã hợp tác chiến lược với MICROSOFT, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phần mềm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin, để tiến tới việc tích hợp quy hoạch “chuyển đổi số” vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ứng dụng công nghệ trong quản lý nhà nước và phát triển kinh tế cho các địa phương.

SAIGONTEL tài trợ lập quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho nhiều địa phương ảnh 2

Tại hội nghị, bà Phan Tú Quyên, đại diện MICROSOFT Việt Nam chia sẻ “Chuyển đổi số” đã và đang là nhiệm vụ trọng tâm được quốc gia nêu cao hàng đầu trong công cuộc nâng cao chỉ số cạnh tranh quốc gia. Muốn hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước, Việt Nam cần nắm bắt thời cơ thực hiện công cuộc chuyển đổi số nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Và đấy cũng là nguồn động lực để MICROSOFT - SAIGONTEL thành lập liên minh cùng các đối tác chiến lược của mình để tài trợ cho các địa phương thực hiện “chuyển đổi số” tích hợp cùng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới mô hình “thành phố thông minh”.

Song song với việc tài trợ lập quy hoạch cho các địa phương, làm tiền đề cho các hoạt động quản lý, phát triển kinh tế - xã hội. SAIGONTEL – đại diện Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) – cũng đã có ghi nhận hợp tác chiến lược với tập đoàn công nghệ lớn nhất Hàn Quốc là Bithumb Holdings, tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc, đứng thứ tư toàn cầu, để tiến tới ứng dụng công nghệ vào phát triển lĩnh vực bất động sản công nghiệp - đô thị và dịch vụ công nghiệp. Cụ thể là dịch vụ hậu cần, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ sản xuất công nghệ cao.

Tại Việt Nam, Bithumb Holdings điều hành các hoạt động đầu tư của mình thông qua công ty thành viên là GoldBurger. Hoạt động của GoldBurger tại Việt Nam là một phần chiến lược đầu tư của Bithumb Holdings nhằm mục tiêu ứng dụng công nghệ để đạt được những thành tựu gia tăng giá trị kinh doanh toàn cầu của Bithumb Holdings thông qua các dự án đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Trong việc hợp tác này, Công ty cổ phần công nghệ viễn thông Sài Gòn (SAIGONTEL) sẽ liên kết với Bithumb Holdings tại Việt Nam để cùng đầu tư, xây dựng chuỗi cung ứng dịch vụ kho bãi, hậu cần và dịch vụ hỗ trợ công nghiệp công nghệ cao có ứng dụng công nghệ thông minh trong công tác khai thác, vận hành. Theo đó, SAIGONTEL sẽ chính thức trở thành đối tác của Bithumbs, chịu trách nhiệm quan hệ chính quyền và thủ tục pháp lý để thực hiện Dự án tại Việt Nam. Bithumb Holdings sẽ chịu trách nhiệm đầu tư, kinh doanh. Hai bên cùng thành lập công ty liên doanh cùng đầu tư và phát triển dự án.

Ngày đầu “Thập Kỷ Mới” của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) mở ra bằng hàng loạt các hợp tác chiến lược, tầm nhìn 10 -30 năm, mở ra thập kỷ mới đầy hứng khởi cho một bước tiến mới, đầy cơ hội lẫn thách thức. Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam nói chung và Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) nói riêng để cùng hiệp lực “tiến ra biển lớn”.

MỚI - NÓNG