Rút giấy phép cửa hàng ăn uống không đạt vệ sinh

Rút giấy phép cửa hàng ăn uống không đạt vệ sinh
TP - Bất cứ các cửa hàng kinh doanh ăn uống nào trên địa bàn Hà Nội, nếu kiểm tra phát hiện có vi phạm 1 trong 10 tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, là bị đình chỉ và rút giấy phép kinh doanh.
Rút giấy phép cửa hàng ăn uống không đạt vệ sinh ảnh 1
Cửa hàng ăn uống không đạt vệ sinh sẽ bị rút giấy phép kinh doanh.

Quyết tâm này vừa được lãnh đạo UBND TP Hà Nội khẳng định tại cuộc họp sáng qua (9/11) về giải pháp đối phó với dịch tiêu chảy cấp trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND TP Hà Nội, mặc dù trong những ngày gần đây số người mắc bệnh tiêu chảy cấp phát sinh có giảm, song nguy cơ tái bùng phát là rất lớn.

Bên cạnh những giải pháp quyết liệt như khoanh vùng ổ dịch, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch đến người dân, UBND TP Hà Nội đưa ra giải pháp kiên quyết xử lý các quán ăn đường phố và mở rộng diện kiểm tra đối với nhóm thức ăn ngoài mắm tôm như: nem chua, rau sống...

Theo đó, bất cứ các cửa hàng kinh doanh ăn uống (có phép và không có phép), nếu kiểm tra phát hiện có vi phạm 1 trong 10 tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, là bị đình chỉ ngay. Đối với cửa hàng có giấy phép kinh doanh sẽ bị rút giấy phép.

UBND TP Hà Nội giao UBND các quận, huyện, phường, xã thực hiện việc kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp kinh doanh thức ăn đường phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.