Nhật Bản

Rúng động vụ giấu xác mẹ trong vali để lấy lương hưu

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cảnh sát ở Yokohama, tỉnh Kanagawa mới đây đã bắt giữ một người đàn ông 49 tuổi giấu xác mẹ già trong vali suốt 8 tháng trời để hưởng tiền lương hưu.

Cụ thể, báo điện tử Japantoday ngày 20/2 đưa tin rằng, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông 49 tuổi vì đã giấu xác mẹ già trong vali tại một căn hộ ở Yokohama, tỉnh Kanagawa để lấy tiền lương hưu sau khi bà mẹ qua đời.

Theo cảnh sát, người giấu xác mẹ già trong vali lớn là một công nhân xây dựng tên Takashi Okazaki. Ông ta kể rằng, vào cuối tháng 3/2011, mẹ ông ta là bà cụ Eiko (86 tuổi) đã qua đời do tuổi già sức yếu. Tuy nhiên, do không có đủ tiền để tổ chức một đám tang cho mẹ mình nên ông đã bí mật giấu xác mẹ mình trong một vali cỡ lớn trong tủ quần áo.

Sự việc bị phanh phui vào hôm 12/11/2015 khi cảnh sát tới căn hộ do người thuê mãi không trả tiền nhà. Họ phát hiện ra chiếc vali đựng xác bà cụ Eikođáng thương và ngửi thấy nhiều mùi nước hoa nồng nặc quanh vali này. Cảnh sát cho rằng, ông Okazaki đã dùng nước hoa để ngăn mọi người ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ xác tử thi.

Hôm 23/2, cảnh sát địa phương cho biết, ông Okazaki sẽ đối mặt với hai tội danh bị truy tố đó là nhận lương hưu trái phép của người mẹ già và bỏ mặc thi thể mẹ già.

Tổng cộng, kể từ khi mẹ qua đời, ông này đã nhận chừng 450.000 Yên tiền lương hưu.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Vàng SJC bật tăng vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng
Vàng SJC bật tăng vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng trong nước bật tăng trở lại, vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, bỏ xa giá thế giới, dù kim loại quý này cũng vừa tăng giá 1%. Giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh lợi tức trái phiếu giảm, chủng virus Omicron gia tăng nỗi bất an cho giới đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.
[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.