Ronaldo và đồng đội 'chơi đẹp' với Juventus giữa đại dịch

Cristiano Ronaldo đi đầu trong việc giảm lương ở Juventus.
Cristiano Ronaldo đi đầu trong việc giảm lương ở Juventus.
TPO - Cristiano Ronaldo và các đồng đội đã đồng ý cắt giảm tiền lương ở mùa giải này để giúp Juventus vượt qua khó khăn giữa đại dịch COVID-19.

Juventus thông báo họ đã đạt được thỏa thuận cắt giảm tiền lương với các cầu thủ và ban huấn luyện đội một. Cụ thể, Ronaldo cùng dàn ngôi sao Juventus và các HLV đã đồng ý không nhận lương 4 tháng (tháng 3, 4, 5, 6) để hỗ trợ CLB trang trải kinh phí trong mùa dịch COVID-19.

Theo truyền thông Italia, số tiền lương mà đội một Juventus chấp nhận cắt giảm lên đến 90 triệu euro. Số tiền này sẽ giúp Juventus có thể trả tiền lương cho rất nhiều nhân viên hậu cần và duy trì hoạt động như bình thường.

Với riêng Ronaldo, số tiền lương tiền đạo này “đóng góp” cho Juventus tương đương gần 10 triệu euro thay vì 3,8 triệu euro như đồn đoán.

Trước khi hỗ trợ Juventus, Ronaldo cũng có hành động thiết thực ở quê nhà Bồ Đào Nha khi ủng hộ nước này 1 triệu euro chống dịch COVID-19. Ngoài ra, CR7 cũng chi tiền mua thêm máy thở cho bệnh viện ở Madeira, nơi anh và gia đình đang sinh sống và cách ly.

MỚI - NÓNG