Valencia trở thành ổ dịch: 25 thành viên dương tính với COVID-19

Valencia là CLB có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất Tây Ban Nha.
Valencia là CLB có nhiều ca nhiễm COVID-19 nhất Tây Ban Nha.
TPO - CLB đang thi đấu tại La Liga (Tây Ban Nha), Valencia đã trở thành một ổ dịch ở địa phương khi có đến 25 thành viên dương tính với COVID-19.

Theo nguồn tin của đài phát thanh MARCA, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở CLB Valencia đang diễn biến rất xấu. Cách đây 2 tuần, đội bóng này bắt đầu cho xét nghiệm các cầu thủ và ban huấn luyện đội một trước nguy cơ lây nhiễm.

Tuần trước, Valencia xác nhận họ chỉ có 5 trường hợp dương tính với với SARS-COV-2, bao gồm 3 cầu thủ đội một. Tuy vậy, những con số của truyền thông đưa ra cao gấp 5 lần.

Theo đài MARCA, Valencia có đến 25 trường hợp dương tính với với SARS-COV-2, trong đó có 10 cầu thủ đội một. Eliaquim Mangala, Ezequiel Garay và Jose Gaya là những cái tên hiếm hoi ở Valencia công khai việc nhiễm COVID-19. Đáng chú ý, cả 3 cầu thủ này đều tự xác nhận tình hình của họ chứ không phải CLB Valencia.

Hiện tại, Valencia vẫn ưu tiên phương án ẩn danh các thành viên mắc COVID-19 để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc hạn chế sự lây nhiễm trong chính nội bộ đội bóng.

Valencia đã trở thành ổ dịch sau khi thi đấu với Atalanta ở Champions League tại sân San Siro. Truyền thông Italia tin rằng trận đấu này đã khiến dịch bệnh lây nhiễm rộng ở Italia và Tây Ban Nha, bởi lẽ hơn 44 nghìn người góp mặt đã có rất nhiều người dương tính với với SARS-COV-2.

MỚI - NÓNG