Vì COVID-19, FIFA đề nghị cầu thủ giảm lương hỗ trợ CLB

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino.
Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino.
TPO - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang đề nghị các cầu thủ giảm lương để hỗ trợ các CLB qua mùa dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế toàn thế giới. Bóng đá cũng không nằm ngoài vòng xoáy khủng hoảng này, rất nhiều CLB gặp khó khăn trong việc thanh toán tiền lương cho cầu thủ và các nhân viên vì không có nguồn thu nhập.

Trong bối cảnh đó, các quan chức cấp cao của FIFA đã tổ chức họp trực tuyến với Hiệp hội CLB châu Âu (ECA) và Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPRO) để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Theo truyền thông châu Âu, FIFA đã đề nghị các cầu thủ giảm lương để hỗ trợ CLB trong mùa dịch. Trong phần lớn các CLB chuyên nghiệp, các cầu thủ chính là những người hưởng lương cao nhất đội. Ở các CLB lớn, các ngôi sao thậm chí hưởng lương gấp hàng nghìn lần so với các nhân viên hậu cần.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino thậm chí đề xuất các cầu thủ giảm 50% tiền lương trong giai đoạn khó khăn này. Trong trường hợp các cầu thủ và các CLB không thể tìm kiếm thỏa thuận chung, FIFA có thể phải đưa ra phán quyết cuối cùng về vấn đề này. Tất nhiên, FIFA sẽ cố gắng bảo vệ lợi ích của cả CLB cũng như các cầu thủ và các nhân viên làm thuê.

Ngoài vấn đề tài chính, FIFA cũng sẽ nhóm họp để giải quyết vấn đề liên quan đến thời hạn hợp đồng của các cầu thủ ở châu Âu. Hiện tại, có rất nhiều cầu thủ sẽ hết hợp đồng vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới, trong khi mùa giải 2019-2020 vẫn tạm hoãn. Điều này có thể khiến các CLB thiếu hụt nhân lực nếu các cầu thủ hết hợp đồng không chấp nhận thi đấu thêm cho họ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Joel Glazer (ảnh nhỏ) vừa phải viết thư xin lỗi CĐV nhà

Các ông chủ xuống nước, viết thư xin lỗi fan M.U

TPO - Chỉ hơn 24 giờ sau khi từ chối xin lỗi các fan, cuối cùng thì các ông chủ nhà Glazer đã phải xuống nước. Một bức thư ngỏ kém lời xin lỗi và thừa nhận “mắc nhiều sai lầm” của đồng chủ tịch Joel Glazer đã được gửi đến hội CĐV Man United.
Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Cựu vô địch hạng nặng UFC bị knock-out trước võ sỹ vô danh tiểu tốt

Tay đấm kỳ cựu Fabricio Werdum đã có hơn một thập kỷ thi đấu tại hạng nặng UFC. Vừa qua, anh có một trận đấu đáng tiếc trước một võ sĩ không mấy tên tuổi Renan Ferreira. Võ sĩ tung hàng loạt cú đấm vào đầu nhà cựu vô địch UFC, buộc trọng tài Keith Peterson phải dừng trận đấu, mang về chiến thắng knock-out cho Ferreira ở vòng đấu hạng nặng tại đấu trường UFC Professional Fight League. 
HLV Lê Thuỵ Hải là nhà cầm quân cá tính của bóng đá Việt Nam.

Những pha ‘đi bóng’ dị thường khi cầm quân của HLV Lê Thuỵ Hải qua lời kể học trò

TPO - Tôi may mắn được làm việc cùng những cây đại thụ của bóng đá Việt Nam, trong đó ông Lê Thuỵ Hải, một HLV có cá tính đặc biệt nhất bóng đá Việt Nam. Anh em chúng tôi gọi ông là Bố. Hôm nay ông chào thế giới này, chấm dứt những cơn đau kéo dài. Để tưởng nhớ ông, tôi ôn lại vài câu chuyện.