FIFA hiến kế “giải cứu” các CLB

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino kêu gọi hành động để giải cứu bóng đá
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino kêu gọi hành động để giải cứu bóng đá
TP - Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá thế giới đã có cuộc họp trực tuyến với Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu

Hôm 27/3, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã có cuộc họp trực tuyến với Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFPro). Mục đích của cuộc họp là thảo luận những biện pháp giúp các câu lạc bộ (CLB) ứng phó với cuộc khủng hoảng toàn cầu do COVID-19 gây ra.

Theo đó, một trong những giải pháp chính mà FIFA đưa ra là các CLB thực hiện việc giảm lương các cầu thủ. Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino thậm chí đề xuất các cầu thủ giảm 50% tiền lương trong giai đoạn khó khăn này. Trong trường hợp các cầu thủ và các CLB không thể tìm kiếm thỏa thuận chung, FIFA có thể phải đưa ra phán quyết cuối cùng về vấn đề này. Theo FIFA, khi tình hình khôi phục, các hợp đồng sẽ trở lại trạng thái cũ, nhưng cũng cần tính đến thực tế xã hội và thể thao.

Hiện tại, có một số đội bóng đã thực hiện việc cắt giảm lương các cầu thủ. CLB Barcelona (La Liga) đạt được thỏa thuận giảm 70% lương với các cầu thủ trong suốt thời gian nghỉ thi đấu. CLB Birmingham City đang chơi tại giải Hạng nhất Anh thông báo những cầu thủ có thu nhập trên 6.000 bảng/tuần sẽ bị giảm ít nhất là 50% tiền lương. Tại Budesliga, các cầu thủ của hai đội bóng hàng đầu nước Đức, Bayern Munich và Borussia Dortmund đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giải quyết khó khăn.

Ngoài vấn đề tài chính, FIFA cũng bàn về vấn đề liên quan đến thời hạn hợp đồng của các cầu thủ. Theo đó, những hợp đồng có hạn đến ngày 30/6, ngày cuối của một mùa giải thông thường, sẽ tự động được gia hạn đến ngày kết thúc trên thực tế bởi mùa giải 2019-2020 vẫn tạm hoãn. Các CLB cũng không thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với cầu thủ hay HLV trong giai đoạn này.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.