Nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh muốn hủy bỏ mùa giải 2019-2020

Liverpool có nguy cơ mất chức vô địch sau 30 năm chờ đợi.
Liverpool có nguy cơ mất chức vô địch sau 30 năm chờ đợi.
TPO - Với diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều CLB ở Ngoại hạng Anh đã bày tỏ mong muốn hủy bỏ mùa giải 2019-2020.

Hiện tại, Ngoại hạng Anh đang phải tạm hoãn đến ngày 30/4 vì sự bùng phát của đại dịch COVID-19 tại quốc gia này. Tuy vậy, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng giải đấu khó lòng trở lại như lịch dự kiến vì tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, đặc biệt sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng dương tính với COVID-19.

Theo nguồn tin của The Athletic, các CLB ở Ngoại hạng Anh đang dần cạn kiệt niềm tin mùa giải 2019-2020 có thể tiếp tục và hoàn thành. Thay vào đó, họ tin rằng việc hủy bỏ mùa giải này sẽ là phương án tốt nhất.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đồng ý rời EURO 2020 sang năm 2021 để tạo thêm thời gian cho các giải vô địch quốc gia thi đấu. Tuy nhiên, họ cũng giới hạn thời gian mùa giải 2019-2020 phải hoàn thành trước ngày 30/6. Đây được xem là cột mốc mà các giải đấu lớn như Ngoại hạng Anh khó lòng đáp ứng.

Trước khi giải đấu bị tạm hoãn, Ngoại hạng Anh đã thi đấu 29 vòng và vẫn còn đến 9 vòng chưa đá. Trong trường hợp mùa giải không thể trở lại vào đầu tháng 5, rất khó để các giải đấu hoàn thành đúng yêu cầu, đặc biệt khi UEFA cũng muốn Europa League và Champions League tiếp tục thi đấu.

Một số nguồn tin khác cho biết UEFA và các liên đoàn thành viên có thể sẽ phải kéo dài thêm thời gian để mùa giải 2019-2020 hoàn thành. Tuy nhiên, việc kéo dài mùa giải này quá lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mùa giải tiếp theo. Thông thường, các mùa giải ngay trước một vòng chung kết lớn như EURO hay World Cup sẽ phải bắt đầu từ đầu tháng 8 để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục cần thiết. 

Như vậy, khả năng mùa giải 2019-2020 bị hủy bỏ rất cao nếu tình hình dịch Covid-19 không được khống chế. Nếu điều này xảy ra, Liverpool sẽ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh sau 30 năm chờ đợi. Hiện tại, đội bóng của Jurgen Klopp đã có 25 điểm nhiều hơn Man City và chỉ cần thêm 6 điểm là chắc chắn lên ngôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.