Ronaldo dính đòn đau từ tỷ phú Elon Musk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau cuộc thanh trừng của chủ sở hữu Twitter, tỷ phú Elon Musk, Cristiano Ronaldo đã bị tước tích xanh (dấu xác nhận tài khoản chính chủ). Cùng với nhiều nhân vật nổi tiếng khác, rõ ràng siêu sao 38 tuổi đã nhận đòn đau từ Twitter.
Ronaldo dính đòn đau từ tỷ phú Elon Musk ảnh 1

Sáng nay, tài khoản chính thức trên Twitter của Ronaldo đã mất tích xanh. Cùng nhận tin không vui như anh là những nhân vật nổi tiếng trên khác như Kim Kardashian, Beyonce, Bill Gates hay cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump... Thậm chí tài khoản chính chủ của Giáo hoàng Francis hay của nhà sáng lập Twitter là Jack Dorsey cũng không nằm ngoài kế hoạch tàn khốc của tỷ phú Elon Musk.

Đây là kế hoạch được Twitter thông báo từ trước đó khá lâu. Ông chủ Elon Musk yêu cầu tất cả những tài khoản chính chủ phải đóng phí 8 USD/tháng để duy trì chế độ “tích xanh”. Và nhà tỷ phú này gọi kế hoạch là “dịch vụ Twitter Blue”.

Ronaldo dính đòn đau từ tỷ phú Elon Musk ảnh 2

Tài khoản của Ronaldo giờ đã không được xác nhận "chính chủ"

Số tiền không lớn nhưng nhiều ngôi sao tỏ ra không hài lòng về chính sách này, họ cho rằng đây là động thái “vòi tiền” từ Twitter trong bối cảnh mạng xã hội này gây ra nhiều tranh cãi kể từ khi về tay tỷ phú Elon Musk.

Với Ronaldo, tài khoản 108,3 triệu người theo dõi của anh giờ nhìn trông rất bình thường. Nên nhớ với mỗi dòng tút trên Twitter, ngôi sao Al Nassr bỏ túi trung bình 230 ngàn euro. Anh nằm trong lọt vào tốp 100 người kiếm tiền tốt nhất từ mạng xã hội này.

Theo giới thạo tin thì để tránh bị ảnh hưởng, anh sẽ có "phản ứng quyết liệt" sau khi tài khoản của mình bị tước dấu chính chủ. Nhiều ngôi sao khác cũng lên tiếng bày tỏ lo ngại rằng những tài khoản giả mạo sẽ nhân cơ hội này để "truyền đi thông tin sai lệch".

MỚI - NÓNG