Rolls-Royce SUV sử dụng khung gầm bằng nhôm

Hình ảnh phác thảo của mẫu SUV
Hình ảnh phác thảo của mẫu SUV
Công nghệ khung gầm hoàn toàn mới sẽ được trang bị cho tất cả các mô hình của Rolls-Royce trong tương lai.

Đích thân CEO Rolls-Royce, ông Mueller-Oetvoes đã tiết lộ những thông tin sơ bộ về mẫu SUV đầu tiên của hãng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với giới truyền thông, ông Mueller-Oetvoes nói rằng mẫu Rolls-Royce SUV sắp tới của hãng sẽ sử dụng khung nhôm được phát triển hoàn toàn mới, không chia sẻ với BMW. Ông cho biết thêm công nghệ này sau đó sẽ được ứng dụng trên tất cả các model. Vì vậy, nhiều bộ phận trên xe sẽ được làm từ nhôm, giúp giảm đáng kể trọng lượng.

"Tôi tự hào xác nhận rằng hãng đang phát triển một chiếc Rolls-Royce SUV hoàn toàn mới. Tôi tin rằng mẫu xe này sẽ thể hiện được sự sang trọng bậc nhất của thương hiệu chúng tôi với mọi khách hàng." Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsen Muller-Otvos chia sẻ.

Mueller-Oetvoes chia sẻ rằng mẫu SUV này không phải là dòng off-road thực thụ nhưng đủ khả năng đi “từ nhà hát cho tới dãy Alps, với không gian thoải mái cho hành khách”. Một số ý kiến cho rằng, chiếc SUV này chủ yếu tập trung vào nội thất cực sang trọng và chỉ trang bị 4 chỗ ngồi rộng rãi cho những ông chủ lắm tiền nhiều của, mà không phải là chiếc xe có thể nhồi nhét 5-7 người như những mẫu SUV thông thường.

Vào năm 2014, thiết kế ban đầu của Rolls-Royce SUV đã được trưng bày cho khoảng 50 chủ sở hữu xe Rolls-Royce ở các thành phố lớn tại Mỹ. Giám đốc thiết kế Rolls-Royce, ông Giles Taylor từng nói rằng mẫu SUV của hãng sẽ dài gần bằng Phantom (5.842mm) và sở hữu diện mạo hiện đại, đáng tự hào.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.