Rolls-Royce SUV sử dụng khung gầm bằng nhôm

Hình ảnh phác thảo của mẫu SUV
Hình ảnh phác thảo của mẫu SUV
Công nghệ khung gầm hoàn toàn mới sẽ được trang bị cho tất cả các mô hình của Rolls-Royce trong tương lai.

Đích thân CEO Rolls-Royce, ông Mueller-Oetvoes đã tiết lộ những thông tin sơ bộ về mẫu SUV đầu tiên của hãng.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với giới truyền thông, ông Mueller-Oetvoes nói rằng mẫu Rolls-Royce SUV sắp tới của hãng sẽ sử dụng khung nhôm được phát triển hoàn toàn mới, không chia sẻ với BMW. Ông cho biết thêm công nghệ này sau đó sẽ được ứng dụng trên tất cả các model. Vì vậy, nhiều bộ phận trên xe sẽ được làm từ nhôm, giúp giảm đáng kể trọng lượng.

"Tôi tự hào xác nhận rằng hãng đang phát triển một chiếc Rolls-Royce SUV hoàn toàn mới. Tôi tin rằng mẫu xe này sẽ thể hiện được sự sang trọng bậc nhất của thương hiệu chúng tôi với mọi khách hàng." Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsen Muller-Otvos chia sẻ.

Mueller-Oetvoes chia sẻ rằng mẫu SUV này không phải là dòng off-road thực thụ nhưng đủ khả năng đi “từ nhà hát cho tới dãy Alps, với không gian thoải mái cho hành khách”. Một số ý kiến cho rằng, chiếc SUV này chủ yếu tập trung vào nội thất cực sang trọng và chỉ trang bị 4 chỗ ngồi rộng rãi cho những ông chủ lắm tiền nhiều của, mà không phải là chiếc xe có thể nhồi nhét 5-7 người như những mẫu SUV thông thường.

Vào năm 2014, thiết kế ban đầu của Rolls-Royce SUV đã được trưng bày cho khoảng 50 chủ sở hữu xe Rolls-Royce ở các thành phố lớn tại Mỹ. Giám đốc thiết kế Rolls-Royce, ông Giles Taylor từng nói rằng mẫu SUV của hãng sẽ dài gần bằng Phantom (5.842mm) và sở hữu diện mạo hiện đại, đáng tự hào.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.
Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh
TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Linh dương giả chết, thoát nạn thần kỳ trước báo hoa mai và linh cẩu

Đàn linh dương đang hồn nhiên uống nước, nhưng nào ngờ báo hoa mai đã ẩn náu sẵn trong bụi rậm. Một con linh dương đã trượt chân ngã trong nước, bị báo hoa mai tóm lấy cổ, kéo vào về phía một cái cây. Nhưng theo sau nó là một con linh cẩu, nó quyết tâm tấn công báo hoa mai để giành con mồi, nào ngờ linh dương vẫn chưa chết và nó biến mất trong sự bối rối của báo hoa mai và linh cẩu. Linh cẩu đã cứu linh dương một cách tình cờ.
Bằng phân tích ADN của hậu duệ, các nhà khoa học đã nhận diện được một bộ hài cốt là của nhà thám hiểm Gregory.

Nhận diện được hài cốt của nhà thám hiểm đầu tiên thiệt mạng ở Bắc Cực

TPO - Vào ngày 9 tháng 7 năm 1845, John Gregory, một kỹ sư trong chuyến thám hiểm đến Bắc Cực , đã viết một bức thư cho Hannah, vợ mình từ một điểm dừng chân ở Greenland. Đó là lần cuối cùng gia đình anh nghe được tin từ Gregory, người cùng với 128 người khác đã thiệt mạng sau khi tàu của họ bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực.